เหตุคาร์บอมบ์ยะลา เบื้องต้นเสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บอย่างน้อย 40 คน

เหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ กลางเมืองเบตง จ.ยะลา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บอย่างน้อย 40 คน ซึ่ง อ.เบตง เคยเกิดเหตุระเบิดครั้งล่าสุดตั้งแต่ปี 49 หรือเมื่อ 8 ปีที่แล้ว

ที่มาของภาพ: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

25 ก.ค. 2557 สำนักข่าวไทยรายงานว่าเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์บริเวณด้านหน้าโรงแรมฮอลิเดย์ฮิลล์ ถนนภักดีดำรงค์ อ.เบตง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมสถานการณ์ ก่อนชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดจะเข้าตรวจสอบ พบว่าคนร้ายประกอบระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม ไว้ในรถกระบะยี่ห้อมาสด้า ทะเบียน มค 8594 เบตง นำไปจอดไว้หน้าโรงแรมฮอลิเดย์ฮิลล์ ก่อนจุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน ผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 40 คน จำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 5 คน และมีชาวต่างชาติรวมอยู่ด้วย แต่ยังไม่สามารถตรวจสอบจำนวนได้ ขณะที่อาคารบริเวณลอบจุดเกิดเหตุ รวมทั้งด้านหน้าโรงแรมฮอลิเดย์ฮิลล์ เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว ได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง

ผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายขับรถคันดังกล่าวมาจอดบริเวณหน้าโรงแรม ซึ่งเป็นย่านธุรกิจสำคัญ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดว่าบันทึกคนร้ายได้หรือไม่

สำหรับเหตุลอบวางระเบิด อ.เบตง เคยเกิดขึ้นเมื่อปี 2549 คนร้ายลอบวางระเบิดรถจักรยานยนต์บอมบ์ 11 จุด ส่วนใหญ่เป็นธนาคาร ทำให้มีผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

ส่วนที่ อ.สุคิริน จ.นราธิวาส คนร้ายลอบวางระเบิดขณะทหารพรานชุดรักษาความปลอดภัยครูโรงเรียนนิคมพัฒนา 2 ลาดตระเวนผ่าน ทำให้ทหารบาดเจ็บ 4 นาย เสียชีวิต 1 นาย

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์