ป.ป.ช. เตรียมส่งสำนวนคดีจำนำข้าวให้อัยการฯ - ถอด ส.ส.-ส.ว. ให้ สนช. ปมแก้ รธน.

ป.ป.ช. เตรียมส่งสำนวนคดีรับจำนำข้าว ให้อัยการสูงสุดสั่งฟ้อง ‘ยิ่งลักษณ์’ สัปดาห์หน้า เตรียมส่งให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ เพื่อถอดถอนจากตำแหน่ง พร้อมกับสำนวนคดีการแก้ไขรัฐธรรมนูญของ ส.ส. และ ส.ว.

30 ก.ค.2557 นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เป็นประธานในพิธีมอบประกาศเกียรติคุณและโล่ห์เกียรติยศ แก่อาสาสมัครพิทักษ์ ป.ป.ช. และมอบประกาศนียบัตรแก่สมาชิกชมรมยิงปืน ที่ผ่านการวัดผลการยิงปืนพกกึ่งอัตโมัติ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ในการป้องกันสำนักงานกรณีเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ในการสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกทางหนึ่ง รวมทั้งเตรียมพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ ในการลงพื้นที่ต่างจังหวัด โดยมีเจ้าหน้าที่เข้าร่วมอบรม 70 คน

นายปานเทพ กล่าวถึง สำนวนคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวเปลือก ว่า ขณะนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างดำเนินการจัดทำสำนวน คาดว่าจะสามารถส่งให้อัยการสูงสุด เพื่อสั่งฟ้องคดีอาญา นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ฐานปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าวเปลือก ในสัปดาห์หน้า เพื่อให้ทันตามกรอบเวลา 15 วัน และส่งสำนวนไปยังสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เพื่อถอดถอนออกจากตำแหน่งด้วย รวมถึงสำนวนการถอดถอน ส.ส. และ ส.ว. กรณีแก้ไขรัฐธรรมนูญ ประเด็นที่มาของสมาชิกวุฒิสภา ที่ชะลอการส่งสำนวนกลับไปยังวุฒิสภา เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองจึงทำให้ล่าช้า เมื่อมีสภานิติบัญญัติแห่งชาติแล้ว ทุกอย่างจะดำเนินการตามขั้นตอน

 ปฏิทินประชาไทxไข่แมว2020

เรียบเรียงจาก สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์

 

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์