'พุทธะอิสระ' เตรียมส่งตัวแทนลงชิงเก้าอี้ สปช.

พระพุทธะอิสระขอใบสมัครกลับไป 6 ชุด เตรียมส่งตัวแทนเข้ารับการสรรหาเป็น สปช. โดยสัปดาห์หน้าจะมีการประชุมตัวแทนที่คาดว่าจะส่งเข้ารับการสรรหา
 
17 ส.ค. 2557 สำนักข่าวไทยรายงานว่าเมื่อเวลา 11.45 น. บรรยากาศการรับสมัครผู้เข้ารับการสรรหาเป็นสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) พระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย แกนนำ กปปส. เดินทางมาแสดงธรรมที่ศูนย์ราชการ อาคารบี อาคารเดียวกับสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งเป็นที่รับสมัคร สปช. โดยพระพุทธอิสระได้เดินเข้ามาสอบถามถึงคุณสมบัติของผู้สมัคร สปช. โดยกล่าวว่า เพื่อรักษาประโยชน์จากการต่อสู้ที่ผ่านมาให้นำไปสู่การปฏิรูปประเทศอย่างแท้จริงจะมีการส่งตัวแทนเข้ารับการสรรหาเป็น สปช. โดยในสัปดาห์หน้าจะมีการประชุมตัวแทน 11 คนที่คาดว่าจะส่งเข้ารับการสรรหา
 
ด้านนายบุณยเกียรติ รักชาติเจริญ รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้อธิบายถึงคุณสมบัติของผู้เข้ารับการสรรหาเป็น สปช. ซึ่งวัดสามารถเสนอรายชื่อบุคคลได้ เนื่องจากเป็นนิติบุคคลที่ไม่แสวงหากำไร
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระพุทธะอิสระขอใบสมัครกลับไป 6 ชุด และได้สอบถามนายบุญยเกียรติว่าในกระบวนการสรรหามีเด็กเส้นหรือเด็กฝากหรือไม่ ซึ่งรองเลขาธิการได้ตอบว่าไม่มี

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์