'พุทธะอิสระ' เตรียมส่งตัวแทนลงชิงเก้าอี้ สปช.

พระพุทธะอิสระขอใบสมัครกลับไป 6 ชุด เตรียมส่งตัวแทนเข้ารับการสรรหาเป็น สปช. โดยสัปดาห์หน้าจะมีการประชุมตัวแทนที่คาดว่าจะส่งเข้ารับการสรรหา
 
17 ส.ค. 2557 สำนักข่าวไทยรายงานว่าเมื่อเวลา 11.45 น. บรรยากาศการรับสมัครผู้เข้ารับการสรรหาเป็นสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) พระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย แกนนำ กปปส. เดินทางมาแสดงธรรมที่ศูนย์ราชการ อาคารบี อาคารเดียวกับสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งเป็นที่รับสมัคร สปช. โดยพระพุทธอิสระได้เดินเข้ามาสอบถามถึงคุณสมบัติของผู้สมัคร สปช. โดยกล่าวว่า เพื่อรักษาประโยชน์จากการต่อสู้ที่ผ่านมาให้นำไปสู่การปฏิรูปประเทศอย่างแท้จริงจะมีการส่งตัวแทนเข้ารับการสรรหาเป็น สปช. โดยในสัปดาห์หน้าจะมีการประชุมตัวแทน 11 คนที่คาดว่าจะส่งเข้ารับการสรรหา
 
ด้านนายบุณยเกียรติ รักชาติเจริญ รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้อธิบายถึงคุณสมบัติของผู้เข้ารับการสรรหาเป็น สปช. ซึ่งวัดสามารถเสนอรายชื่อบุคคลได้ เนื่องจากเป็นนิติบุคคลที่ไม่แสวงหากำไร
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระพุทธะอิสระขอใบสมัครกลับไป 6 ชุด และได้สอบถามนายบุญยเกียรติว่าในกระบวนการสรรหามีเด็กเส้นหรือเด็กฝากหรือไม่ ซึ่งรองเลขาธิการได้ตอบว่าไม่มี
เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

พื้นที่ประชาสัมพันธ์