ช่อง 3 ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับ กสทช.

ผู้บริหารช่อง 3 ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมให้ กสทช. พิจารณาทบทวนมติบอร์ด กสท. 2 ข้อ และในระหว่างพิจารณาขอให้คุ้มครองการออกอากาศช่อง 3
 
12 ก.ย. 2557 ครอบครัวข่าวรายงานว่านายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เป็นตัวแทนรับหนังสือขอความเป็นธรรมจาก นายประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการบริหารสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ที่เสนอให้ทบทวนมติของบอร์ด คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ (กสท.) 2 ข้อ คือ มติวันที่ 8 ก.ย.57 ที่ให้โครงข่ายเคเบิลและดาวเทียมนำช่อง 3 ระบบอนาล็อกออกจากการให้บริการ และมติเมื่อวันที่ 3 ก.พ.57 ที่ยุติการให้บริการเป็นการทั่วไปของทีวีระบบอนาล็อก โดย เลขาธิการ กสทช.จะบรรจุเป็นวาระเร่งด่วน ในการประชุมบอร์ดวันที่ 17 ก.ย.นี้ 
 
ซึ่งบอร์ดจะพิจารณาข้อมูลของช่อง 3 ว่ามีข้อมูลใหม่หรือไม่ ถ้าเป็นข้อมูลใหม่จะรับไว้พิจารณา ส่วนข้อสุดท้ายของช่อง 3 ที่ขอให้เยียวยาผลกระทบที่เกิดขึ้นกับช่อง 3 ด้วยการอนุญาตให้ช่อง 3 ออกอากาศไปพลางก่อน ระหว่างการพิจารณาก็ต้องรอผลการพิจารณาจากมติบอร์ดเช่นกัน
 
ทั้งนี้ นายฐากร ระบุว่า บอร์ด กสทช.มีอำนาจทบทวนมติบอร์ด กสท.ได้ โดยไม่ใช่การสร้างความไม่น่าเชื่อถือให้กับกรรมการ กสท.แต่อย่างใด แต่เป็นการพิจารณาจากข้อมูลล่าสุดเท่านั้น
 
ส่วนกรณีโครงข่ายเคเบิ้ลทีวี และดาวเทียมที่ได้รับหนังสือแจ้งให้นำช่อง 3 ออกจากการให้บริการแล้ว ยังไม่ต้องขึ้นตัวหนังสือชี้แจงให้กับประชาชนได้ เพราะต้องรอมติบอร์ด กสทช.วันที่ 17 ก.ย.นี้เช่นกัน 
 
 

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์