ม.ล.ปนัดดาเล็งทำหน้าที่กำกับดูแลสื่อ - รายงานสต็อกข้าวสรุปปลายเดือนนี้

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เผยสัปดาห์หน้า พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะนายกรัฐมนตรีเรียกประชุม หน.ส่วนราชการ ชี้แจงนโยบายและมอบหมายงาน พร้อมแบ่งหน้าที่รับผิดชอบของรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีทั้งหมด

ทำเนียบรัฐบาล (แฟ้มภาพ/ประชาไท)

14 ก.ย. 2557 - สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย รายงานว่า หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเมื่อวานนี้ (14 ก.ย.) ว่า ในวันที่ 17 ก.ย. นี้ นายกรัฐมนตรีเรียกประชุมหัวหน้าส่วนราชการที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นครั้งแรก เพื่อชี้แจงนโนบายและมอบหมายงาน ซึ่งสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีเป็นผู้รับผิดชอบ เชื่อว่าทุกส่วนจะขับเคลื่อนงานเต็มที่ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป

ขณะเดียวกัน จะแบ่งงานให้กับรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีด้วย คาดว่านายกรัฐมนตรีจะมอบหมายงานตามความชำนาญการ ซึ่งนายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ที่มีความชำนาญด้านการข่าวกรอง และความมั่นคง จะดูแลงานด้านนี้ ส่วนสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี อาจเข้ามากำกับดูแลสื่อ สำหรับ รายงานสต็อกข้าวยืนยันว่าจะมีผลสรุปออกมาในปลายเดือนกันยายนนี้ โดยข้าวที่ไม่มีคุณภาพยังสามารถที่จะนำมาปรับปรุงมาตรฐานได้ ส่วนข้าวที่มีคุณภาพจากการสำรวจที่ผ่านมามีประมาณกว่า ร้อยละ 20 ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำทุกครั้งในการป้องกันและปราบปรามการทุจริตให้เป็นเรื่องเร่งด่วนที่สุด เพราะรัฐบาลจะอยู่รอดหรือไม่ ความโปร่งใสต้องมาเป็นอันดับแรก เช่น ตรวจสอบราคาไมค์ในห้องประชุมคณะรัฐมนตรี ที่ตึกบัญชาการ โดยได้มอบหมายให้คณะกรรมการติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ หรือ คตร.เข้ามาตรวจสอบ

สำหรับวันนี้ (14 ก.ย.) หม่อมหลวงปนัดดา ดิสกุล พร้อมครอบครัวจัดงานรำลึกหม่อมราชวงศ์สังขดิศ ดิศกุล ผู้เป็นบิดา ครบรอบ 93 ปี และบุพการีผู้ล่วงลับ พร้อมมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กเรียนดี ซึ่งการจัดงานนี้ เป็นครั้งแรกของครอบครัวดิศกุล ที่จัดงานรำลึกถึงบุพการี

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์