กรรมการสรรหา 4 คณะได้รายชื่อว่าที่ สปช.แล้ว เชื่อครบทั้งหมด 19 ก.ย.นี้

เลขาฯ กกต.เผยกรรมการสรรหาสมาชิกสภาปฏิรูป 4 คณะ ได้ตัวว่าที่ สปช.แล้ว ส่วนอีก 7 คณะยังไม่ได้ข้อสรุป เชื่อ 19 ก.ย.นี้ได้รายชื่อครบส่ง คสช. ส่วน สปช.จังหวัดได้รายชื่อแล้ว 22 จังหวัด

16 ก.ย.2557 นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการสรรหาสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เมื่อวานนี้ มีคณะกรรมการสรรหา 4 คณะ คือ คณะกรรมการสรรหาด้านอื่นๆ ด้านสื่อสารมวลชน ด้านพลังงาน และด้านบริหารราชการแผ่นดิน สามารถลงมติคัดเลือกผู้เหมาะสมเป็นสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติได้แล้วด้านละ 50 คน โดยมีการทบทวนตรวจสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่คณะกรรมการสรรหาฯ อีก 7 คณะ คือ คณะกรรมการสรรหาฯ ด้านการศึกษา ด้านสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ด้านเศรษฐกิจ ด้านสังคม ด้านกฎหมาย ด้านการปกครองท้องถิ่น และด้านการเมือง ยังไม่ได้ข้อยุติในการพิจารณาสรรหา โดยจะมีการประชุมเพื่อเลือกผู้เหมาะสมครั้งต่อไป ในวันที่ 17 กันยายนนี้ เชื่อว่าใช้เวลาการประชุมอีกไม่เกิน 2 ครั้ง จะได้รายชื่อผู้ที่มีความเหมาะสมจากทั้ง 11 ด้านการปฏิรูปภายในวันที่ 19 กันยายนนี้ ก่อนจะนำรายชื่อทั้งหมดส่งให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พิจารณาต่อไป

สำหรับการสรรหาสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติของคณะกรรมการสรรหาฯ ในส่วนจังหวัด ขณะนี้ มี 22 จังหวัด ที่สามารถเลือกผู้เหมาะสมจังหวัดละ 5 คนได้แล้ว โดยผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัด เตรียมนำรายชื่อส่งมอบให้ สำนักงาน กกต. ด้วยตัวเอง เมื่อได้รายชื่อแล้ว สำนักงาน กกต. เตรียมทยอยนำส่งรายชื่อของแต่ละจังหวัดที่แล้วเสร็จให้ คสช. ต่อไป อย่างไรก็ตาม หากมีรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกรั่วไหล ต้องรายงานให้ คสช. รับทราบ

ที่มา สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์
 

 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์