ดูงานประชามติสกอตแลนด์-'สมชัย ศรีสุทธิยากร' บอกเรียบร้อยกว่าไทยเลือกตั้ง

สมชัย ศรีสุทธิยากร และ ประธาน กกต. พาผู้อบรมหลักสูตร พตส.5 ดูงานลงประชามติสกอตแลนด์ เผยเปรียบกับเลือกตั้งของไทยพบว่าบรรยากาศเรียบร้อย แม้ต่างความคิดกันแต่ก็ไม่รุนแรง ทั้งสองฝ่ายใช้ข้อมูลเหตุผล ภาคประชาชนสังคมสนับสนุนจริงจัง

19 ก.ย. 2557 - เว็บไซต์วอยซ์ทีวี รายงานว่า นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. ด้านการบริหารการเลือกตั้ง ระบุถึงการดูงานการลงประชามติของสกอตแลนด์ เปรียบเทียบกับการเลือกตั้งของไทย พบว่า บรรยากาศเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ไม่มีความรุนแรง แม้จะมีความคิดเห็นต่างกัน  กรรมการการเลือกตั้ง มีการเตรียมการ และเผยแพร่ข่าวสาร ส่วนฝ่ายการเมือง 2 ขั้ว ต่างรณรงค์ใช้ข้อมูลเชิงเหตุผล  ขณะที่ประชาชนและภาคสังคม มีส่วนสนับสนุนอย่างจริงจัง

ทั้งนี้นายสมชัย อยู่ระหว่างการเดินทางไปศึกษาดูงานการจัดการเลือกตั้งของสหราชอาณาจักร และการลงประชามติในสกอตแลนด์ ร่วมกับนายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. และนายประวิช รัตนเพียร กกต. พร้อมคณะนักศึกษาหลักสูตรการพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้งระดับสูง รุ่นที่ 5 (พตส.5) ที่เมืองกลาสโกว์ และเมืองเอดินเบอระ สกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร สำหรับรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือดเข้ารับการศึกษาอบรม พตส.5 จำนวน 80 ราย สามารถดูได้ในเว็บไซต์ของ กกต.

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์