ผบ.ทบ. ยันแม้เกษียณฯจากกองทัพ แต่จะแก้ปัญหาปท. เต็มที่ในฐานนายกฯ

นายกฯ และผู้บัญชาการทหารบก ยืนยัน แม้เกษียณอายุราชการจากกองทัพบก แต่จะเร่งแก้ไขปัญหาของประเทศในฐานะนายกรัฐมนตรีอย่างเต็มที่

24 ก.ย.2557 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ ปลัดกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รองผู้บัญชาการทหารบก เดินทางมาที่หอประชุมศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมประกอบพิธีวันทหารราบและพิธีเทิดเกียรตินายทหารชั้นนายพลเหล่าทหารราบ โดยมีนายทหารชั้นนายพลที่เกษียณอายุราชการ ผู้บัญชาการศูนย์การทหารราบ และกำลังพล ร่วมพิธี ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ประธานในพิธีได้มอบสัญลักษณ์เชิดชูเกียรติให้แก่กำลังพลเหล่าทหารราบที่มีผลการปฏิบัติงานดีเด่น พร้อมเป็นผู้แทนนายทหารชั้นนายพล กล่าวสดุดีและอำลาชีวิตรับราชการทหาร

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตลอดชีวิตการรับราชการรู้สึกภาคภูมิใจ แม้จะเกษียณอายุราชการจากกองทัพบก แต่จะขอปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีอย่างเต็มที่ พร้อมขอให้กำลังพลทำหน้าที่ปกป้องประเทศชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์อย่างเข้มแข็ง ส่วนคดี 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษถูกฆ่าที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี และมีข่าวมาเฟียเข้ามาเกี่ยวข้องนั้น ขณะนี้กำลังให้รื้อคดีกลุ่มผู้มีอิทธิพล และเจ้าหน้าที่จะต้องส่งคนเข้าไปดูด้วย ไม่ได้ฟังแค่รายงาน เพราะมีเเหล่งข่าวและประชาชนแจ้งเข้ามา ดังนั้น ต้องรับฟังทุกคน

“ได้สั่งให้ตำรวจและฝ่ายความมั่นคงไปดูว่ากลุ่มมาเฟียเป็นอย่างไร กลุ่มผู้มีอิทธิพลมีหรือไม่ หรือว่าคนของเราเข้าไปเกี่ยวข้อง รู้ก็ต้องไปหาให้หมด อย่าเพิ่งไปลงความเห็นว่าคนนั้นคนนี้ทำ จะต้องไปหาให้รอบคอบก่อนว่ามีใครเข้าไปเกี่ยวข้องบ้าง คิดว่าน่าจะมีความคืบหน้า เนื่องจากเราให้ความสำคัญ ซึ่งขณะนี้มีทหารอยู่ในพื้นที่อยู่แล้ว ให้แม่ทัพภาคที่ 4 ดูแล ผมอยากให้ไว้ใจเจ้าหน้าที่ เนื่องจากวันนี้ได้ปรับปรุงทุกอย่างให้เข้าระบบมากขึ้น อย่ากังวล ให้เวลาหน่อย เพิ่งทำงานมาได้ 4 เดือน ปัญหามีมากี่ปีแล้ว หากมีทหารหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการเหล่านี้ก็ต้องถูกลงโทษ เพราะเจ้าหน้าที่จะต้องไม่เข้าไปร่วมกับการกระทำผิดกฎหมาย จะไปเว้นคนนั้นคนนี้คงไม่ได้” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

สำหรับวันที่ 24 กันยายนของทุกปีตรงกับวันทหารราบ ซึ่งกำหนดให้มีการจัดพิธีเทิดเกียรติเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้มีนายทหารชั้นนายพลเหล่าทหารราบเกษียณอายุราชการจำนวน 89 นาย อาทิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด

 

เรียบเรียงจาก สำนักข่าวไทย, สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์