ศาลนัดสืบพยานคดี ‘จ่าประสิทธิ์’ จำเลยหมิ่นเบื้องสูง ก.พ. ปีหน้า

ทนาย ‘จ่าประสิทธิ์’ เตรียมอุทธรณ์คำสั่งกรณีไม่ให้ประกันตัวของศาลชั้นต้นเร็วๆ นี้ ขณะที่ศาลนัดสืบพยานโจทก์ 12 ปาก 20, 24, 25 ก.พ.2558 สืบพยานจำเลย 10 ปาก 26,27 ก.พ.2558

29 ก.ย.2557 ที่ศาลอาญารัชดา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ศาลได้นัดพร้อมตรวจพยานหลักฐาน คดีที่ จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ อดีต ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย เป็นจำเลยในคดีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 จากกรณีที่ จ.ส.ต.ประสิทธิ์  ได้พูดใน รายการหยุดล้มล้างประชาธิปไตย ที่อิมพีเรียลลาดพร้าว และมีถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่ง พ.ท.สัญชัย บูรณะสัมฤทธิ์ หัวหน้าแผนกปฏิบัติการและคุ้มครองพยาน กองกฤษฎีกา สำนักงานพระธรรมนูญทหารบก ได้แจ้งความไว้ โดยจำเลยให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา

จากนั้นจึงมีการนัดสืบพยาน โดยจะมีการสืบพยานโจทก์ 12 ปาก จำนวน 3 นัด ประกอบด้วย วันที่ 20, 24, 25 ก.พ.2558 และสืบพยานจำเลย 10 ปาก จำนวน 2 นัด คือ ในวันที่ 26,27 ก.พ.2558

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายหนึ่งดิน วิมุตตินันท์ ทนายจำเลยแจ้งว่า จะมีการอุทธรณ์คำสั่งกรณีไม่ให้ประกันตัวของศาลชั้นต้นเร็วๆ นี้

หลังจากก่อนหน้านี้จำเลยป่วยและมีอาการลมชักขณะเยี่ยมญาติจนต้องเข้ารักษาตัวที่ รพ.ราชทัณฑ์ จากนั้นจึงมีการยื่นขอประกันตัวโดยเบิกตัวแพทย์ผู้รักษาขึ้นให้การ แต่ศาลมีคำสั่งไม่อนุญาต เนื่องจากแพทย์รพ.ราชทัณฑ์ที่ดูแลจำเลยเป็นแพทย์ทางกระดูก ไม่ใช่ระบบประสาทอันกี่ยวเนื่องกับอาการลมชักของจำเลย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์