ยังไม่ฟ้อง ‘ยิ่งลักษณ์’ ป.ป.ช.-อัยการฯ นัดถกข้อไม่สมบูรณ์ คดีจำนำข้าว 7 พ.ย.นี้

โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ยันคณะทำงานร่วม ‘อัยการสูงสุด-ป.ป.ช.’ ยังไม่มีความเห็นสั่งฟ้อง ‘ยิ่งลักษณ์’ คดีจำนำข้าว รอประชุมร่วม 7 พ.ย.นี้ ถกข้อไม่สมบูรณ์ในคดี

เมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา นายวันชัย รุจนวงศ์ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงกรณีที่ สนช.บางราย ให้ความเห็นว่า การประชุมร่วมคณะทำงาน ป.ป.ช. และสำนักงานอัยการสูงสุด พิจารณาข้อไม่สมบูรณ์สำนวนคดี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โครงการจำนำข้าว ผู้แทนในส่วนอัยการจะมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องว่า การพิจารณาสำนวนของตัวแทนอัยการ และ ป.ป.ช. ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการพูดคุยเกี่ยวกับข้อไม่สมบูรณ์ในคดี ซึ่งในวันที่ 7 พ.ย. นี้ทั้งสองฝ่าย จะปรึกษาหารือร่วมกันอีกครั้งเกี่ยวกับข้อไม่สมบูรณ์ อย่างไรก็ดีขอยืนยันว่า ขณะนี้ทั้งสองฝ่าย ยังจะไม่มีความเห็นว่าจะสั่งฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ หรือไม่ ซึ่งคณะทำงานร่วมสองฝ่าย ได้พิจารณาเรื่องพยานหลักฐานในคดีเท่านั้น ยังไม่ถึงขั้นการพิจารณาสั่งคดีที่เป็นเรื่องของอนาคต

“ขณะนี้ทั้งสองฝ่ายพิจารณาเรื่องพยานหลักฐานในคดีเท่านั้น ยังไม่ถึงขั้นการพิจารณาสั่งคดี ซึ่งเป็นเรื่องของอนาคต  โดยทั้งสองฝ่ายก็ต้องพิจารณาไปตามข้อเท็จจริง พยานหลักฐานต่างๆ ทางคดี ด้วยความละเอียด รอบคอบ ยุติธรรมแก่ทุกฝ่าย” โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าว

เรียบเรียงจาก ผู้จัดการออนไลน์, กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์