'คำนูณ' ยัน กมธ.ยกร่าง รธน. ไม่ขอเลิกกฎอัยการศึก

"คำนูณ สิทธิสมาน" โฆษกกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ระบุเลื่อนพูดคุยเพื่อรับข้อเสนอร่างรัฐธรรมนูญกับตัวแทนพรรคเพื่อไทยไปต้นเดือนธันวาคม เผย ภูมิใจไทย-พลังชลตอบรับแล้ว ยืนยันไม่ขอ คสช.ยกเลิกกฎอัยการศึก
 
14 พ.ย. 2557 สำนักข่าวไทยรายงานว่านายคำนูณ สิทธิสมาน โฆษกกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ เปิดเผยว่า วันจันทร์ที่ 17 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งเป็นวันที่กำหนดว่าจะพบปะพูดคุยเรื่องข้อเสนอการร่างรัฐธรรมนูญกับตัวแทนพรรคเพื่อไทย แต่เนื่องจากยังไม่ได้รับการตอบรับอย่างเป็นทางการ จึงจะงดการประชุมไปก่อน คาดว่าพูดคุยกันได้ในต้นเดือนธันวาคม และไม่กระทบกับตารางการทำงานของกรรมาธิการ เพราะยังเปิดรับความเห็นจากทุกฝ่ายอย่างเต็มที่ ซึ่งหากกลุ่มใดไม่ตอบรับเข้าร่วม ทางคณะกรรมาธิการอาจจะรับฟังความคิดเห็นผ่านสื่อหรือเอกสาร
 
“ยังไม่มีพรรคการเมืองหรือกลุ่มการเมืองใดปฏิเสธเข้าร่วม ขณะนี้พรรคภูมิใจไทยและพรรคพลังชลมีหนังสือตอบรับ ส่วนพรรคเพื่อไทย มีท่าทีในเชิงบวก แต่อาจติดขัดปัญหาเรื่องประชุมภายในของพรรค ยอมรับว่าสถานการณ์ในปัจจุบันยากต่อการจัดทำร่างรัฐธรรมนูญ เนื่องจากมีผู้ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยต่อการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง แต่กรรมาธิการจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด แต่เราจะไม่ขอให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ยกเลิกกฎอัยการศึก เพื่อเปิดทางให้พรรคการเมืองประชุมหารือกัน” โฆษกคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ กล่าว
 
นายคำนูณ กล่าวถึงความคืบหน้าการทำงานของกรรมาธิการยกร่างฯ ว่า วันนี้(14 พ.ย.) ได้แต่งตั้งรายชื่อคณะอนุกรรมาธิการด้านเนื้อหา 10 คณะอย่างไม่เป็นทางการ โดยจะลงนามในคำสั่งแต่งตั้งได้ในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้
เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น