นักศึกษาปาตานี 'ส่งสาส์น' ให้กำลังใจต่อนักกิจกรรมเพื่อประชาธิปไตย

สหพันธ์นิสิตนักศึกษานักเรียนและเยาวชนปาตานีส่งสาส์นเป็นกำลังใจให้ประชาชน นักศึกษา นักกิจกรรม นักวิชาการ เพื่อประชาธิปไตยและสันติภาพให้ยึดมั่นบนแนวทางสันติวิธีและเคลื่อนไหวต่อไป
 
22 พ.ย. 2557 สหพันธ์นิสิตนักศึกษานักเรียนและเยาวชนปาตานีส่งสาส์นเรื่อง ขอเป็นกำลังใจให้นักกิจกรรมเพื่อประชาธิปไตย โดยระบุว่าเนื่องด้วยเหตุการณ์คุกคามเสรีภาพในการแสดงออกของประชาชน นักศึกษา นักกิจกรรม ที่มีมาโดยตลอดหลังการปฏิวัติรัฐประหาร ล่าสุดเหตุการณ์ ควบคุมตัว กลุ่มนักศึกษาดาวดิน จำนวน  5   คน ในวันที่  19 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา  ในขณะนักศึกษายืนชู 3 นิ้ว "ไม่-เอา-รัฐ-ประ-หาร"  เป็นการคุกคามเสรีภาพในการแสดงออกของประชาชน การปิดกั้นเสรีภาพในการแสดงออกของประชาชนถือเป็นอุปสรรค์ในการพัฒนาประเทศชาติ
 
สหพันธ์นิสิตนักศึกษานักเรียนและเยาวชนปาตานี (PerMAS) เป็นองค์กรที่เคลื่อนไหวทางการเมืองเพื่อสันติภาพปาตานี โดยยึดหลักประชาธิปไตยและสิทธิมนุษยชนสากล วิตกกังวลอย่างยิ่ง ต่อการยึดอำนาจของทหาร ซึ่งบทเรียนจากสงครามปาตานีได้สะท้อนให้เห็นแล้วว่า กฎอัยการศึก และแนวทางการทหาร อำนาจเผด็จการไม่สามารถแก้ไขปัญหาทางการเมืองได้ ยังจะนำไปสู่ความรุนแรงในที่สุด เพราะประชาชนไม่เคยคิดยอมจำนนต่อการกดขี่เสรีภาพและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของประชาชน การปิดกั้นเสรีภาพในการแสดงออกการปิดพื้นที่ทางการเมืองนั้น อาจเป็นเงื่อนไขที่จะทำให้เกิดความรุนแรงและยืดเยื้อเพราะเราเชื่อว่าแนวทางประชาธิปไตยเท่านั้นที่จะนำมาซึ่งสันติภาพ
 
ทางสหพันธ์นิสิตนักศึกษานักเรียนและเยาวชนปาตานี (PerMAS) ขอเป็นกำลังใจให้ประชาชน นักศึกษา นักกิจกรรม นักวิชาการ เพื่อประชาธิปไตยและสันติภาพให้ยึดมั่นบนแนวทางสันติวิธีและเคลื่อนไหวต่อไป

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์