ทีมชาติไทยชนะเลิศฟุตบอลเอเอฟเอฟซูซูกิคัพ - 'ชาริล-ชนาธิป' ช่วยชูชีพ

ฟุตบอลนัดชิงเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ นัดที่สอง ทีมชาติมาเลเซียนำ 3 ลูก ก่อนถูกที่ช่วง 10 นาทีสุดท้าย 'ชาริล ชัปปุยส์-ชนาธิป สรงกระสินธิ์' ยิงตีตื้น 2 ลูก ทำให้ผลประตูรวม 2 นัด ทีมชาติไทยชนะทีมชาติมาเลเซีย 4 ต่อ 3 คว้าแชมป์เอเอฟเอฟคัพเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี 

(ที่มาของภาพประกอบ AFF Susuki Cup)

20 ธ.ค. 2557 - ผลการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ แชมป์เปี้ยนชิฟ หรือเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ครั้งที่ 10 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างทีมชาติมาเลเซีย และทีมชาติไทย ที่สนามกีฬาแห่งชาติบูกิต จาลิล กรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยนัดนี้เป็นนัดเยือนของทีมชาติไทย โดยการแข่งขันในฐานะเจ้าบ้านเมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทีมชาติไทย ชนะ ทีมชาติมาเลเซีย 2 ต่อ 0

สำหับผลการแข่งขันนัดที่สอง ครึ่งแรก ทีมชาติมาเลเซีย ยิงนำไปก่อน 2 ต่อ 0 โดย ซาฟิก ราฮิม ยิงลูกจุดโทษนาทีที่ 6 และอินทรา ปุตรา ยิงได้ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บผ่านไปได้ 2 นาที

ครึ่งหลังมาเลเซียยิงนำ 3-0 นาทีที่ 57 โดยซาฟิก ราฮิม ทีมชาติมาเลเซียดูเหมือนเข้าใกล้ชัยชนะ หลังทำสกอร์รวม 2 นัดนำ 3 ต่อ 2 อย่างไรก็ตามในนาทีที่ 82 ชาริล ชัปปุยส์ ทำประตูตีไข่แตกเป็น 3 ต่อ 1 และนาทีที่ 86 ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยิงได้อีกเป็น 3 ต่อ 2 เมื่อจบ 90 นาที รวมช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ทีมชาติมาเลเซีย ชนะทีมชาติไทย 3 ต่อ 2 แต่สกอร์รวมยังไม่พอสำหรับทีมชาติมาเลเซียที่จะคว้าแชมป์

โดยผลการแข่งขันเหย้า-เยือนรวม 2 นัด ทีมชาติไทยชนะทีมชาติมาเลเซีย 4 ประตูต่อ 2 ชนะเลิศฟุตบอลเอเอฟเอฟครั้งที่ 10

เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี นับตั้งแต่การคว้าแชม์เมื่อปี 2545 ที่เอาชนะลูกจุดโทษทีมชาติอินโดนีเซีย 4 ประตูต่อ 2 หลังเสมอกันในเวลา 2 ประตู ต่อ 2

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์