เปิดตัวเก้าอี้ประจำตำแหน่งนายกฯ ตัวแรกของไทย ประยุทธ์ได้นั่งคนแรก

ทำเนียบเตรียมเปิดตัวเก้าอี้ไม้สักประจำตำแหน่งนายกฯ ตัวแรกของไทย ในวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งจัดทำตามโครงการพัฒนาปรับปรุงทำเนียบรัฐบาล ประยุทธ์ประเดิมนั่งคนแรก

8 ม.ค.2558 สำนักข่าวไทย รายงานว่า ทำเนียบรัฐบาลเตรียมเปิดตัวเก้าอี้ประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรีตัวแรกของไทย ในงานวันเด็กแห่งชาติประจำปีนี้ เป็นเก้าอี้ที่จัดทำขึ้นตามโครงการพัฒนาปรับปรุงทำเนียบรัฐบาล ออกแบบโดยกรมศิลปากร

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่าในการจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2558 ในวันเสาร์ที่ 10 มกราคมนี้ นอกจากจะจัดกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งให้ความรู้และความบันเทิงแก่เด็กที่เข้าร่วมงาน และพล.อ.เอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะมาร่วมงาน พร้อมเปิดห้องทำงานของนายกรัฐมนตรีและห้องต่างๆ ของตึกไทยคู่ฟ้าให้เข้าเยี่ยมชมแล้ว เด็ก ๆ ที่มาร่วมงานจะได้ชมเก้าอี้ประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่จะเปิดตัวเก้าอี้ประจำตำแหน่งที่กรมศิลปากรออกแบบ และ
พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีคนแรกที่นั่งเก้าอี้ดังกล่าว ซึ่งจัดทำขึ้นตามโครงการพัฒนาปรับปรุงทำเนียบรัฐบาล

สำหรับเก้าอี้ประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โครงสร้างตัวเก้าอี้เป็นไม้สักทั้งหมด แกะสลักลวดลายเครือเถาย้อมสีและปัดลายสีทอง ด้านบนพนักพิงติดตราสัญลักษณ์สำนักนายกรัฐมนตรี ทำด้วยทองเหลือง กัดลายลงสี รูปทรงเก้าอี้พนักพิงสูง ต่อเนื่องกับที่เท้าแขวด้านข้าง เบาะที่นั่งและพนักพิงบุด้วยฟองน้ำและหุ้มหนังแท้ สามารถปรับระดับสูงต่ำ เลื่อนและหมุนได้รอบทิศทาง มีสีที่กลมกลืนกับโต๊ะทำงานของเดิม

 

 

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์