เปิดตัวเก้าอี้ประจำตำแหน่งนายกฯ ตัวแรกของไทย ประยุทธ์ได้นั่งคนแรก

ทำเนียบเตรียมเปิดตัวเก้าอี้ไม้สักประจำตำแหน่งนายกฯ ตัวแรกของไทย ในวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งจัดทำตามโครงการพัฒนาปรับปรุงทำเนียบรัฐบาล ประยุทธ์ประเดิมนั่งคนแรก

8 ม.ค.2558 สำนักข่าวไทย รายงานว่า ทำเนียบรัฐบาลเตรียมเปิดตัวเก้าอี้ประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรีตัวแรกของไทย ในงานวันเด็กแห่งชาติประจำปีนี้ เป็นเก้าอี้ที่จัดทำขึ้นตามโครงการพัฒนาปรับปรุงทำเนียบรัฐบาล ออกแบบโดยกรมศิลปากร

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่าในการจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2558 ในวันเสาร์ที่ 10 มกราคมนี้ นอกจากจะจัดกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งให้ความรู้และความบันเทิงแก่เด็กที่เข้าร่วมงาน และพล.อ.เอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะมาร่วมงาน พร้อมเปิดห้องทำงานของนายกรัฐมนตรีและห้องต่างๆ ของตึกไทยคู่ฟ้าให้เข้าเยี่ยมชมแล้ว เด็ก ๆ ที่มาร่วมงานจะได้ชมเก้าอี้ประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่จะเปิดตัวเก้าอี้ประจำตำแหน่งที่กรมศิลปากรออกแบบ และ
พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีคนแรกที่นั่งเก้าอี้ดังกล่าว ซึ่งจัดทำขึ้นตามโครงการพัฒนาปรับปรุงทำเนียบรัฐบาล

สำหรับเก้าอี้ประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โครงสร้างตัวเก้าอี้เป็นไม้สักทั้งหมด แกะสลักลวดลายเครือเถาย้อมสีและปัดลายสีทอง ด้านบนพนักพิงติดตราสัญลักษณ์สำนักนายกรัฐมนตรี ทำด้วยทองเหลือง กัดลายลงสี รูปทรงเก้าอี้พนักพิงสูง ต่อเนื่องกับที่เท้าแขวด้านข้าง เบาะที่นั่งและพนักพิงบุด้วยฟองน้ำและหุ้มหนังแท้ สามารถปรับระดับสูงต่ำ เลื่อนและหมุนได้รอบทิศทาง มีสีที่กลมกลืนกับโต๊ะทำงานของเดิม

 

 

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์