จับหนุ่มแอบอ้างหลาน มท.1 'หมิ่นสถาบัน-ฉ้อโกง' หลอกขายหุ้น IPO

กองปราบคุมตัวหนุ่มที่แอบอ้างเป็นหลานพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีมหาดไทย ข้อหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูงและฉ้อโกงประชาชนหลอกขายหุ้น IPO ร่วม 100 ล้านบาท เร่งสืบสวนขยายผล
 
24 ม.ค. 2558 สำนักข่าวไทยรายงานว่า เช้าวันนี้ (24 ม.ค.) พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ควบคุมตัวนายสมมาตร เผ่าจินดา หรือ น็อต ผู้ต้องหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูง และฉ้อโกงประชาชน ไปขอฝากขังที่ศาลทหารกรุงเทพ พร้อมคัดค้านการประกันตัว หลังถูกจับกุมที่สนามบินสุวรรณภูมิ ขณะเตรียมเดินทางออกนอกประเทศ
 
การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากมีประชาชนกว่า 10 คน เข้าร้องทุกข์ว่าถูกนายสมมาตรหลอกขายหุ้น IPO หรือหุ้นที่เสนอขายให้ประชาชนทั่วไปในครั้งแรกก่อนเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ ผู้เสียหายเห็นว่ามีโอกาสทำกำไร จึงหลงเชื่อนายสมมาตร ซึ่งสร้างความน่าเชื่อถือ โดยบอกว่ารู้จักผู้ใหญ่หลายคน และแอบอ้างว่าเป็นหลานของพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รวมทั้งมีการแอบอ้างสถาบันเบื้องสูง โอนเงินให้ผู้ต้องหารวมมูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท ขณะที่นายสมมาตร ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ตำรวจเร่งสืบสวนขยายผล เพราะอาจเชื่อมโยงกับการจับกุมนายปาณสาร สมชีวิตา ลูกชายอดีตปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ผู้ต้องหาลวงขายหุ้นไอพีโอ 3 บริษัทดังที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้า เนื่องจากมีพฤติกรรมในลักษณะเดียวกัน
เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์