ผู้บริหาร Line ประเทศไทย ลาออกไปช่วยงาน 'เศรษฐกิจดิจิทัล' ของไอซีที

3 ก.พ. 2558 เว็บไซต์ Forbes Thailand รายงานว่า รัฐศาสตร์ กรสูต ผู้จัดการทั่วไป Line ประจำประเทศไทย ยื่นใบลาออกและจะมีผลกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ หลังทำงานได้ 8 เดือน เพื่อย้ายไปทำงานภาครัฐ ต้นเดือนมีนาคม โดยรับผิดชอบดูแลด้านเศรษฐกิจดิจิทัล

โดย Forbes Thailand อ้างแหล่งข่าวใน Line ประเทศไทยว่า “ผู้ใหญ่ของกระทรวง ICT มาชวนไปช่วยงาน ใช้เวลาคิดอยู่นาน จึงตัดสินใจออกมา”
 
ด้านเว็บไซต์ข่าวสด รายงานว่า  น.ส.วารดี วสวานนท์ หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ ไลน์ ประเทศไทย กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า นายรัฐศาสตร์ทำงานที่ไลน์ ประเทศไทย เป็นวันสุดท้ายเมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา และได้ลาออกไปทำงานให้ภาครัฐ แต่ไม่ทราบรายละเอียดว่าไปทำให้หน่วยงานไหนและตำแหน่งอะไร
 
น.ส.วารดี กล่าวว่า ส่วนที่มีคนตั้งข้อสงสัยว่าการลาออกครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับว่าข้อมูลของผู้ใช้บริการไลน์ในประเทศไทย จะรั่วไหลไปถึงภาครัฐหรือไม่ เพราะโดยระบบของบริษัทแล้วภาครัฐไม่สามารถแทรกแซงได้ ที่ผ่านมาก็มีข่าวลักษณะนี้ออกมาเรื่อยๆ ยืนยันอีกครั้งว่าไลน์ประเทศไทยไม่เปิดเผยส่วนตัวของผู้ใช้อยู่แล้ว ต่อให้อดีตผู้บริหารของไลน์ย้ายไปทำงานให้ภาครัฐ ก็ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนนี้ได้ นอกจากจะมีหมายศาล และต้องทำเรื่องไปให้สำนักงานใหญ่ที่ประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีพิจารณาก่อน

สำหรับ รัฐศาสตร์ หรือ เปปเปอร์ เคยเป็นสมาชิกบอยแบนด์ "ยูเอชที"  ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Internet Technology เคยเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สาขาวิชา Computer Business, และหลักสูตรบริหารธุรกิจภาคภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต อีกทั้งเคยเป็นผู้อำนวยการเว็บไซต์ sanook.com

 

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์