เหตุระเบิดในกรมสรรพาวุธ ระหว่าง จนท.ตรวจซ่อมเครื่องยิงจรวด บาดเจ็บ 5 ราย

เจ้าหน้าที่กรมสรรพาวุธตรวจซ่อมเครื่องยิงจรวด RPG แต่มีระเบิดค้างลำกล้อง ทำให้เกิดระเบิดจนมีผู้บาดเจ็บต้องนำส่ง รพ.พระมงกุฎเกล้า ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

9 ก.พ. 2557 - ศูนย์เอราวัณ กรุงเทพมหานคร รายงานเหตุ ระเบิดอาร์พีจีในพื้นที่กรมสรรพาวุธว่า เบื้องต้นมีรายงานผู้บาดเจ็บ 10 คน ส่วนใหญ่บาดเจ็บเล็กน้อย มีอาการหู้อื้อ 9 ราย และอีก 1 ราย ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลที่ศีรษะ  ด้าน นพ.พีรพล ปกป้อง ผอ. กองอุบัติเหตุและฉุกเฉิน รพ.พระมงกุฎเกล้า กล่าวว่า ขณะที่ทางรพ.ได้รับตัวผู้บาดเจ็บดูอาการ จำนวน 5 นาย อาการไม่สาหัส 2 นาย นอนสังเกตอาการ อีก 3 ราย มีบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิดที่ศีรษะ แต่ไม่ฉีกขาดรุนแรง

สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บ เฉพาะที่ถูกนำส่งโรงพยาบาล ได้แก่ บรรเจิด เชียงสาย ช่างเครื่องมือกล, บรรชา ศรีประยูร พนักงานราชการ, สันติภาพ เกิดน้อย พนักงานราชการ, กันตพล ภาคเจริญ พนักงานราชการ, ธีรภัทร ศรีนิยม พนักงานราชการ โดยอาการของผู้บาดเจ็บทุกคนปลอดภัย

สำนักข่าวไทย อ้างแหล่งข่าวกรมสรรพาวุธ ระบุว่า เหตุระเบิดเกิดจากส่วนขับเคลื่อนการระเบิดค้างอยู่ในลำกล้องเครื่องยิงจรวด RPG โดยเจ้าหน้าที่ทำการตรวจซ่อมเครื่องยิงจรวด RPG เเต่พบปัญหาว่าส่วนขับเคลื่อนการระเบิดค้างอยู่ในลำกล้องเครื่องยิง RPG ทำให้การทำงานผิดพลาด ซึ่งเกิดการระเบิดขึ้นจนทำให้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บดังกล่าว

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์