ป้าย-ใบปลิวค้าน ม.นอกระบบ โผล่หลายจุดในมหาวิทยาลัยขอนแก่น

หลังจากเมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา กฤษณพงศ์ กีรติกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบตามที่ ศธ. เสนอร่าง พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ หรือมหาวิทยาลัยนอกระบบ 2 ฉบับ ประกอบด้วย ร่าง พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และร่าง พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ซึ่งหลังจากนี้จะเข้าสู่กระบวนการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ส่วนร่าง พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และร่าง พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยขอนแก่นนั้น ขณะตนนี้ได้ส่งเรื่องไปยังสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐคณะรัฐมนตรี (สลค.) แล้ว เพื่อบรรจุเป็นวาระในการประชุม ครม. ต่อไป (อ่านรายละเอียด)

ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 5 มี.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบป้ายและใบปลิวคัดค้านการนำมหาวิทยาลัยออกนอกระบบ ปรากฏที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น ทั้งบริเวณป้ายหน้ามหาวิทยาลัย สะพานลอย และพื้นที่ในมหาวิทยาลัย เช่น โรงอาหารกลาง คอมเพล็ก ป้ายรถเมล์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะสาธารณสุขศาสตร์ เป็นต้น

ทั้งนี้ในวันเดียวกัน (5 มี.ค.)นี้มีป้ายและใบปลิวคัดค้านประเด็นนี้ ปรากฏที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ด้วย(อ่านรายละเอียด)

ภาพป้ายและใบปลิวค้าน ม.นอกระบบ ตามสถานที่ต่างๆ ใน มข. :

 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์