เลขาฯกลุ่มธรรมภิบาล ร้อง รมว.ยุติธรรม เอาผิด ม.112 ต่อ อดีต รมช.เกษตรฯ

8 เม.ย.2558 มติชนออนไลน์ รายงาน ที่กระทรวงยุติธรรม นายสรชัช ทองเพ็ญ เลขาธิการกลุ่มธรรมาภิบาล เครือข่ายภาคประชาชนต้านทุจริตและคอรัปชั่น พร้อมคณะ เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อพล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม เพื่อให้ดำเนินคดีต่อ นายประเสริฐ ประคุณศึกษาพันธ์ อดีต รมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ปี 48 อดีต ส.ว.จังหวัดขอนแก่น ปี 51  มีพฤติการณ์พูดจากล่าวจาบจ้วง ล่วงเกิน และดูหมิ่นสถาบันตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ซึ่งทางกลุ่มธรรมาภิบาลได้ทำการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นจากหลักฐานของผู้ร้องเรียนแล้วพบว่ามีข้อเท็จจริง ก่อนเจ้าหน้าที่สำนักรับเรื่องร้องทุกข์กระทรวงยุติธรรมมารับหนังสือแทน

นายสรชัช กล่าวว่า มายื่นหนังสือต่อพล.อ.ไพบูลย์ เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายประเสิรฐ  มีพฤติการณ์พูดจากล่าวจาบจ้วง ล่วงเกิน และดูหมิ่นสถาบัน จนเป็นปกติวิสัย โดยพฤติการณ์ดังกล่าวมีผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ได้บันทึกเสียงของนายประเสริฐไว้เป็นหลักฐานด้วย

"ขอให้พล.อ.ไพบูลย์ดำเนินการตรวจสอบการกระทำดังกล่าวของนายประเสริฐ ซึ่งในวันนี้ตนได้นำหลักฐานเป็น คลิปเสียงคำพูดของนายประเสริฐ จำนวน 1 ชุด คำถอดคลิปบันทึกเสียงคำพูด 1 ชุด คลิปวีดีโอภาพ เพื่อใช้สำหรับการเทียบเคียง 1 ชุด และคำถอดเทปเสียงการอภิปรายอีก 1 ชุด มามอบให้พล.อ.ไพบูลย์ เพื่อใช้ในการตรวจสอบ"

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์