ประธาน สนช.เซ็นปลดผู้เชี่ยวชาญประจำตัว หลังถูกจับข้อหาฉ้อโกง ปชช.

16 มิ.ย.2558 นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เซ็นคำสั่งปลดนายรัฐธนันท์ หิรัญอมรภาคย์ ออกจากตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญประจำตัวประธาน สนช. หลังถูกเจ้าหน้าที่กองปราบปรามจับกุมข้อหาฉ้อโกงเงินประชาชนจำนวน 27 ล้านบาท

นายรัฐธนันท์ ถูกจับกุมเมื่อวานนี้ (15 มิ.ย.) พร้อมผู้ต้องหาอีกหนึ่งราย ผู้จัดการออนไลน์รายงานโดยอ้างคำกล่าวของ พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รักษาการผู้บังคับการตำรวจกองปราบปราม ระบุว่าเจ้าหน้าที่ได้รับร้องเรียนจากผู้เสียหายว่าถูกหลอกให้ร่วมลงทุนในธุรกิจซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตราของสกุลเงินต่างๆ หรือ Forex (Foreign Exchange Market) โดยจะได้รับผลตอบแทนประมาณร้อยละ 10 ของเงินลงทุน ทำให้มีผู้หลงเข้าร่วมลงทุนกว่า 50 ราย มูลค่าความเสียหาย 27 ล้านบาท เมื่อครบกำหนดจ่ายเงินปันผล ผู้ต้องหาบ่ายเบี่ยงไม่ยอมจ่าย ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีกระทั่งเจ้าหน้าที่ตามจับกุมไว้ได้

ประชาชาติธุรกิจรายงานว่า ในวันนี้ที่รัฐสภา นายพรเพชร ได้ชี้แจงกรณีดังกล่าว และยอมรับว่านายรัฐธนันท์เป็นผู้เชี่ยวชาญประจำตัวประธาน สนช. แต่เมื่อทราบข่าวว่านายรัฐธนันท์ถูกจับข้อหาฉ้อโกงประชาชน ได้เซ็นคำสั่งปลดนายรัฐธนันท์ออกจากตำแหน่งทันที ตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา และกล่าวว่าก่อนที่จะแต่งตั้งนายรัฐธนันท์ในตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญประจำตัวประธาน สนช. ได้มีตรวจสอบพบว่ามีคุณสมบัติครบถ้วนถูกต้อง แต่ไม่ทราบมาก่อนว่าจะมีพฤติการณ์ฉ้อโกงตามที่เป็นข่าว

ที่มา ผู้จัดการออนไลน์, ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

 

 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์