สมช.เผยยังไม่มีรายงานกลุ่มต้านประชุม ครม.สัญจรเชียงใหม่

เลขา สมช. ย้ำรัฐบาลทำงานเต็มที่แก้ปัญหาลักลอบค้ามนุษย์ เชื่อผลการจัดอันดับจะดีขึ้น ระบุยังไม่มีรายงานกลุ่มต้านเคลื่อนไหวช่วง ครม.สัญจร จ.เชียงใหม่ 29-30 มิ.ย.นี้
 
19 มิ.ย. 2558 สำนักข่าวไทยรายงานว่านายอนุสิษฐ คุณากร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึง กรณีครบกำหนดการจัดลำดับการค้ามนุษย์และไทยจะหลุดจากเทียร์ 3 จากการให้ใบเหลืองการทำประมงแบบผิดกฎหมาย(ไอยูยู) ในเดือนนี้หรือไม่ ว่า พล.องประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวปน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ย้ำเสมอไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไรต้องยอมรับ รัฐบาลได้ทำงานอย่างเต็มที่ รัดกุมตามเงื่อนไขที่นานาชาติกำหนด แต่บางกรณีไม่อยู่ในเงื่อนไข แต่รัฐบาลจะเดินหน้าต่อไปเพื่อสร้างความชัดเจน ขณะนี้ไม่ทราบว่าผลจะออกมาอย่างไร แต่เชื่อว่าจะดีขึ้นตามลำดับ หลังจัดตั้งศูนย์บัญชาการแก้ไขปัญหาการทำการประมงผิดกฎหมาย (ศปมผ.)
 
เลขาธิการสมช. กล่าวถึง มาตรการรักษาความปลอดภัยในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 29-30มิถุนายน นี้ ว่ายังไม่ได้รับรายงานว่าจะมีกลุ่มต่อต้าน แต่หากมีกลุ่มเคลื่อนไหวจะดำเนินการตามขั้นตอน ส่วนกรณีที่ยังมีกลุ่มเยาวชนออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง มีความเป็นห่วงเยาวชน และไม่อยากให้เกิดความขัดแย้งเช่นในอดีตอีก

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์