ศปป.เชิญกลุ่มการเมือง-นักการเมือง หารือวันที่ 2

ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูปเชิญนักการเมืองและแกนนำกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมือง หารือการปฏิรูปประเทศรายบุคคลวันที่ 2 ขณะที่อดีตแกนนำ กปปส.เสนอความเห็นปัญหาการปฏิรูปประเทศที่ขับเคลื่อนได้ยาก
 
19 มิ.ย. 2558 เว็บไซต์ ThaiPBS รายงานว่าศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป (ศปป.) ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เชิญนักการเมืองและแกนนำกลุ่มการเมือง ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นการปฏิรูปประเทศ ที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดี เป็นวันที่ 2 โดยได้เชิญทั้งแกนนำพรรคเพื่อไทย ประชาธิปัตย์ และอดีตแกนนำ กปปส.ร่วมพูดคุย ประกอบด้วยนายถาวร เสนเนียม อดีตแกนนำ กปปส. นายปานเทพ พัวพงษ์พันธุ์ โฆษกกลุ่มพันธมิตรฯ และนายพิชัย นริพทะพันธุ์ คณะทำงานด้านเศรษฐกิจ พรรคเพื่อไทย
 
รูปแบบการพูดคุยยังคงเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นรายบุคคลใช้เวลาพูดคุยคนละประมาณ 1 ชั่วโมง เน้นหารือในประเด็นการสร้างความปรองดอง แก้ปัญหาความขัดแย้ง การบริหารงานของรัฐบาลและ คสช.รวมถึงการยกร่างรัฐธรรมนูญและการปฏิรูปประเทศในด้านต่าง ๆ
 
นายถาวร เสนเนียม อดีตแกนนำ กปปส.ระบุว่า จะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับปัญหาการปฏิรูปด้านต่าง ๆ ที่ขับเคลื่อนได้ยาก โดยเฉพาะการปฏิรูปตำรวจ การปฏิรูประบบราชการ และการปฏิรูปการเมือง พร้อมเห็นว่า การปฏิรูปการเมืองมีความซับซ้อนและเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์มากที่สุด ดังนั้นต้องเร่งพัฒนาพรรคการเมืองให้เป็นของประชาชน ไม่ใช่เป็นของนายทุน และต้องแก้ปัญหาการซื้อสิทธิ์ ขายเสียงในการเลือกตั้งทุกระดับ
 
สำหรับบุคคลที่เข้าร่วมหารือรายบุคคลกับ ศปป.วันแรกวานนี้ (18 มิ.ย.2558) ประกอบด้วย นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช.

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์