จ.สกลนคร จัดวันรำลึกสันติภาพและ 'เตียง ศิริขันธ์' 16 ส.ค. นี้

จ.สกลนคร กำหนดจัดงานวันรำลึกสันติภาพ 16 สิงหาคม 2558 บริเวณลานอนุสาวรีย์นายเตียง ศิริขันธ์ (พูลโต) ทางเข้าถ้ำเสรีไทย รำลึกถึงวีรกรรมเสรีไทยที่ได้ต่อสู้ร่วมกับฝ่ายสัมพันธมิตรในช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่ 2 จนได้รับฉายาว่าขุนพลภูพาน
 
 
14 ส.ค. 2558 สวท.สกลนคร รายงานว่านายพัณณเดชน์ ศรีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เปิดเผยว่า จังหวัดสกลนครได้กำหนดจัดงานวันรำลึกสันติภาพ ในวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2558 เวลา 08.30 น. ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์นายเตียง ศิริขันธ์(พูลโต) ทางเข้าถ้ำเสรีไทย บ้านลาดกระเชอ ตำบลห้วยยาง อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร เพื่อเป็นการรำลึกถึงวีรกรรมเสรีไทยที่ได้ต่อสู้ร่วมกับฝ่ายสัมพันธมิตร ในช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่ 2 จนได้รับฉายาว่าขุนพลภูพาน
 
นายเตียง ศิริขันธ์ เป็นนักการเมืองฉายา "ขุนพลภูพาน" หนึ่งใน "สี่เสืออีสาน" ซึ่งประกอบด้วย นายทองอินทร์ ภูริพัฒน์ , นายเตียง ศิริขันธ์ , นายถวิล อุดล และนายจำลอง ดาวเรือง นายเตียงดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสกลนคร 5 สมัย ตั้งแต่อายุ 28 ปี รัฐมนตรี 3 สมัย และเป็นหัวหน้าใหญ่เสรีไทยภาคอีสานและสกลนคร โดยมีศูนย์บัญชาการอยู่บนเทือกเขาภูพาน แนวคิดทางการเมืองที่สำคัญ คือ "ข้าพเจ้าต้องการให้ทุกๆ คนบนพื้นอันเป็นสยามประเทศนี้ เป็นราษฎรเสมอหน้ากันหมด ปราศจากความเหลื่อมล้ำต่ำสูง"
เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

พื้นที่ประชาสัมพันธ์