กรุงเทพโพลล์ระบุหลังคว่ำร่าง รธน. 'ประชาธิปัตย์' มีความนิยมนำ 'เพื่อไทย'

กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็น ระบุคะแนนนิยมพรรคประชาธิปัตย์ อยู่ที่ร้อยละ 29.5 ขณะที่พรรคเพื่อไทยคะแนนนิยมอยู่ที่ร้อยละ 26.7 ส่วนพรรคชาติไทยพัฒนามีคะแนนนิยมอยู่ที่ร้อยละ 0.8 พรรคภูมิใจไทยอยู่ที่ร้อยละ 0.7 และพรรครักประเทศไทยอยู่ที่ร้อยละ 0.6
 
 
 
19 ก.ย. 2558 กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ  เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “คะแนนนิยมพรรคการเมืองไทยหลังการโหวตคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ” โดยเก็บข้อมูลกับประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศจำนวน 1,062 คน พบว่า คะแนนนิยมพรรคประชาธิปัตย์ อยู่ที่ร้อยละ 29.5 เพิ่มขึ้นจากการสำรวจเมื่อเดือนพฤษภาคม 2558 ร้อยละ 0.3  (จากเดิมร้อยละ 29.2) ขณะที่พรรคเพื่อไทยคะแนนนิยมอยู่ที่ร้อยละ 26.7 เพิ่มขึ้นจากผลสำรวจครั้งก่อนร้อยละ 0.9 (จากเดิมร้อยละ 25.8)  ส่วนพรรคชาติไทยพัฒนามีคะแนนนิยมอยู่ที่ร้อยละ 0.8 พรรคภูมิใจไทยอยู่ที่ร้อยละ 0.7 และพรรครักประเทศไทยอยู่ที่ร้อยละ 0.6 
 
เมื่อถามว่า “สภาปฏิรูปประเทศ (สปท.) ที่จะตั้งขึ้นใหม่ควรจะมีนักการเมืองจากพรรคใหญ่เข้าร่วมหรือไม่” ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 58.2 เห็นว่าควรมี  เพราะมีประสบการณ์ทางการเมือง และช่วยทำให้ประเทศเข้าสู่ประชาธิปไตยได้อย่างแท้จริง ขณะที่ร้อยละ 31.5 เห็นว่าไม่ควรมี เพราะอยากให้ใช้นักวิชาการหรือนักปฏิบัติเฉพาะด้านเข้ามาลงมือทำมากกว่า ที่เหลือร้อยละ 10.3 ไม่แน่ใจ
 

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์