เจ้าชายซาอุฯ ถูกกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศคนงานบ้านที่ลอสแองเจลิส

มีผู้ฟ้องร้องเจ้าชายมาจิด อับดุลฮาซิซ อัล ซาอุด จากซาอุดิอาระเบียว่าทำการล่วงละเมิดทางเพศต่อคนงานในบ้านพักที่เบเวอร์ลีฮิลล์ สหรัฐอเมริกา หลังมีผู้พบเห็นหญิงเลือดออกกำลังปีนกำแพงแมนชัน ด้านสำนักงานอัยการยังไม่ตั้งข้อหาอุกฉกรรจ์ และกำลังพิจารณาความผิดอาญาระดับลหุโทษ

22 ต.ค. 2558 สำนักข่าวอัลจาซีรารายงานว่าเจ้าชายมาจิด อับดุลฮาซิซ อัล ซาอุด ถูกกล่าวหาว่าได้กระทำการล่วงละเมิดทางเพศต่อคนงานที่บ้านพักในเบเวอร์ลีฮิลล์ เทศมณฑลลอสแองเจลิส แต่ทางสำนักงานอัยการแขวงเปิดเผยว่าซาอุดไม่ถูกตั้ความผิดทางอาญาระดับอุกฉกรรจ์แต่ก็ยังมีโอกาสถูกตั้งข้อหาความผิดอาญาระดับลหุโทษ

อัลจาซีราระบุว่าเจ้าชายจากซาอุดิอาระเบียนี้ ถูกจับตั้งแต่วันที่ 23 ก.ย. ในแมนชันเนื่องจากต้องสงสัยว่าพยายามบังคับให้คนงานกระทำโอษฐ์กามกิริยาหรือการทำรักด้วยปากโดยได้ทำการประกันตัวด้วยวงเงิน 300,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในวันถัดมา

สำนักงานอัยการประจำแขวงของเทศมณฑลลอสแองเจลิสระบุว่ามีการยกเลิกข้อหาทางอาญาอุกฉกรรจ์แล้วโอนคดีไปยังสำนักงานอัยการเมืองลอสแองเจลิสซิตี้พิจารณาโดยกำลังอยู่ในขั้นตอนพิจารณาว่าจะตั้งข้อหาให้มีความผิดลหุโทษแทนหรือไม่

อลัน แจ็กสัน ทนายความฝ่ายเจ้าชายอัล ซาอุด บอกว่าพระองค์เป็นผู้บริสุทธิ์และการที่สำนักงานอัยการไม่สั่งฟ้องแสดงให้เห็นว่าการกล่าวหาในเรื่องนี้เป็นการกล่าวหาแบบลอยๆ

ก่อนหน้าที่เจ้าชายอัล ซาอุดจะถูกจับกุมมีคนแจ้งเจ้าหน้าที่ทางการว่าพบเห็นผู้หญิงเลือดออกกำลังกรีดร้องและกำลังพยายามปีนกำแพงแมนชันของเจ้าชายอัล ซาอุด และเมื่อช่วงปลายเดือน ก.ย. ที่ผ่านมาก็มีการลงบันทึกคดีความว่ามีผู้หญิง 3 คนฟ้องร้องกล่าวหาว่าเจ้าชายอัล ซาอุดกระทำการล่วงละเมิดทางเพศพวกเธอ

เรียบเรียงจาก

Saudi prince accused of sexually assaulting employee escapes felony charge, Aljazeera, 20-10-2015 http://america.aljazeera.com/articles/2015/10/20/saudi-prince-accused-of-sexually-assaulting-employee-escapes-felony-charge.html

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์