กองทัพอากาศไทย-จีนจัดการฝึกผสม Falcon Strike ที่โคราช

กองทัพอากาศไทย-จีน ฝึกผสมยุทธวิธีทางอากาศระหว่าง 16-27 พ.ย. นี้ที่นครราชสีมา ขณะที่กองทัพอากาศจีน ส่งฝูงบิน 6 กองทัพภาคกวางโจว ใช้ครื่องบินขับไล่ Su-27 6 เครื่องร่วมทำการฝึก

นาวาอากาศเอก ชานนท์  มุ่งธัญญา รองผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน กรมยุทธการทหารอากาศ ในฐานะ ผู้อำนวยการกองอำนวยการฝึกผสม FALCON STRIKE 2015 ให้การต้อนรับ คณะเจ้าหน้าที่จากกองทัพอากาศสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่จากกองทัพอากาศจีนเตรียมเข้าร่วมฝึกผสม FALCON STRIKE 2015 ระหว่างวันที่ 16 – 27 พฤศจิกายน 2558 (ที่มา: กองกิจการพลเรือน กองทัพอากาศ)

กองกิจการพลเรือน กองทัพอากาศ รายงานว่า กองทัพอากาศ และกองทัพอากาศสาธารณรัฐประชาชนจีน กำหนดจัดการฝึกผสม “FALCON STRIKE 2015”  โดยมี นาวาอากาศเอก ชานนท์  มุ่งธัญญา เป็นผู้อำนวยการฝึกกองอำนวยการฝึกผสม ฯ ในส่วน กองทัพอากาศ และ พล.อ.ต.เหมา หลิง หลง รองเสนาธิการ กองกำลังทางอากาศภาคทหารกวางโจว เป็น ผู้อำนวยการฝึกฝ่ายสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 16 – 27 พฤศจิกายน 2558  ณ กองบิน 1 จังหวัดนครราชสีมา

การฝึกผสม “FALCON STRIKE 2015” กำหนดจัดการฝึกเป็นครั้งแรก เพื่อพัฒนาศักยภาพ และประสิทธิภาพ ในการปฏิบัติการทางอากาศ ยุทธวิธีของกองทัพอากาศทั้งสองประเทศ และเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์และความสามัคคีให้แก่กำลังพลในทุกระดับของทั้งสองประเทศให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

สำหรับกำลังทางอากาศ ที่เข้าร่วมการฝึกในครั้งนี้ ประกอบด้วย เครื่องบินขับไล่แบบที่ 20/ก (GRIPEN 39 C/D)   ของกองทัพอากาศ จากฝูงบิน 701 กองบิน 7 จำนวน 5 เครื่อง และเครื่องบินขับไล่แบบ Su-27 ฝูงบิน 6 มณฑลกว่างโจว จากกองทัพอากาศสาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 6 เครื่อง

ทั้งนี้กำหนดให้มีพิธีเปิดการฝึกในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2558 และพิธีปิดการฝึกในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2558 ณ กองบิน 1 จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์