ตร.เผยออก 5 หมายจับเลขาหมอหยอง ผิด ม.112 ด้านปมอุทยานราชภักดิ์ยังไม่มีร้องทุกข์กล่าวโทษ

19 พ.ย. 2558 สำนักข่าวไทย รายงานว่า พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ว่าพนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับนายจิรวงศ์ วัฒนเทวาศิลป์ หรืออาร์ท เลขาคนสนิทของนายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ หรือหมอหยอง เพิ่มอีก 5 หมาย ใน 5 สำนวน ในความผิดฐานหมิ่นสถาบันเบื้องสูง หลังการสอบสวนพบความเกี่ยวพันกับคดีในลักษณะทำซ้ำพฤติกรรมของผู้กระทำความผิด และคาดว่าจะมีการออกหมายจับผู้กระทำความผิดเพิ่มเติมได้เร็วๆ นี้

ขณะที่การสืบสวนสอบสวนขณะนี้ยังไม่พบข้าราชการกระทำความผิดเพิ่มเติม แต่หากหลักฐานเชื่อมโยงถึงใครก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

สำหรับสำนวนคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูงได้ส่งสำนวนที่มีความสมบูรณ์ให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพิจารณาแล้ว 1 สำนวน อยู่ระหว่างพิจารณาของคณะทำงานคดี 112 อีก 12 สำนวน และอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานของกองบัญชาการสอบสวนกลางอีก 3 สำนวน

ส่วนการสอบสวนคดีทุจริตอุทยานราชภักดิ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ อยู่ระหว่างการสอบสวนของกองทัพบกและยังไม่มีการร้องทุกข์กล่าวโทษแต่อย่างใด พร้อมประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกองทัพบก หน่วยข่าวกรอง และส่งชุดติดตามตัว พันเอกคชาชาต บุญดี นายทหารฝ่ายเสนาธิการ กองทัพภาคที่ 3 ยืนยันไม่มีการรับมอบตัวพันเอกคชาชาตแต่อย่างใด

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์