'พล.อ.อ.สิทธิ เศวตศิลา' ถึงแก่อสัญกรรมด้วยโรคชรา วัย 96 ปี

5 ธ.ค. 2558 เว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจรายงานว่า พล.อ.อ.สิทธิ เศวตศิลา องคมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ได้ถึงแก่อสัญกรรมด้วยโรคชรา ในวัย 96 ปี เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. วันนี้ สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศล จัดขึ้นที่ศาลา 100 ปี วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร โดยจะมีพิธีรดน้ำศพในวันที่ 7 ธันวาคม 2558           
 
พล.ต.อ.สิทธิ เศวตศิลา เกิดเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2462  กรุงเทพมหานคร เข้าพิธีสมรสกับเภสัชกรหญิง ท่านผู้หญิงธิดา เศวตศิลา มีบุตรธิดา 4 คน รวมทั้ง ธาดา เศวตศิลา สามีของพิธีกรชื่อดัง มยุรา เศวตศิลา จบการศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ด้านโลหะวิทยา จาก สถาบันเอ็มไอที รัฐแมสซาชูเซตส์ อดีตเมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้เข้าร่วมกับขบวนการเสรีไทย และทำงานกับ OSS ของสหรัฐอเมริกา ก่อนจะได้รับแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เมื่อปี 2516          
 
ทั้งนี้ ตำแหน่งหน้าที่การปฏิบัติงานของ พล.ต.อ.สิทธิ ได้ดำรงตำแหน่งเป็นองคมนตรี โดยอดีตเคยเป็นรองนายกรัฐมนตรี อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตเลขาธิการสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.)

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์