ป้ายต้าน รธน.เผด็จการ-คนโกง โผล่มช. - สมัชชาเสรีฯ ขอ คสช. “ปล่อยให้รธน.เป็นเรื่องของปชช.”

สมัชชาเสรีฯมช. แถลงขอ คสช. ยุติการลิดรอนสิทธิเสรีภาพของประชาชน หยุดปิดหูปิดตาหยุดคุกคามประชาชน และคืนอำนาจอธิปไตยให้แก่ประชาชนไทยโดยเร็ว และจงปล่อยให้รัฐธรรมนูญเป็นเรื่องของประชาชน

10 ธ.ค. 2558 เว็บไซต์เด็กหลังห้อง รายงานว่า วันนี้(10 ธ.ค.58) ซึ่งตรงกับวันรัฐธรรมนูญของประเทศไทย ที่บริเวณศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ช่วงเช้า พบป้ายผ้าทั้งหมดสองผืน พบข้อความระบุว่า  “Coup = โกง ไม่เอารัฐธรรมนูญคนโกง” และอีกผืนพบข้อความ “รัฐธรรมนูญเผด็จการ” ทั้งนี้  ป้ายดังกล่าวยังไม่ทราบผู้ใดหรือกลุ่มใดเป็นผู้กระทำ โดยเฟซบุ๊กแฟนเพจสมัชชาเสรีแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย (สมัชชาเสรีฯมช.) ระบุด้วยว่า กลุ่มได้มอบหมายให้เพื่อนนักศึกษาไปตรวจสอบป้ายดังกล่าวแล้ว พบว่าเมื่อเวลา 12.00 น. ป้ายดังกล่าวได้ถูกถอดออกเรียบร้อยแล้ว

ขณะที่วันเดียวกัน สมัชชาเสรีฯมช. ได้ออกแถลงการณ์ ‎เนื่องในวันรัฐธรรมนูญและวันสิทธิมนุษยชนโลกด้วย โดยเรียกร้องให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยุติการลิดรอนสิทธิเสรีภาพของประชาชน หยุดปิดหูปิดตาประชาชน หยุดการคุกคามประชาชน และคืนอำนาจอธิปไตยให้แก่ประชาชนไทยโดยเร็ว และจงปล่อยให้รัฐธรรมนูญเป็นเรื่องของประชาชน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ : เว็บไซต์เด็กหลังห้อง

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์