แจ้งตร.ถูกนายกอบต.ปากบางข่มขู่ เหตุไม่พอใจต้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา

แกนนำต้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา จ.สงขลา แจ้งความดำเนินคดี นายกอบต.ปากบาง อ.เทพา เหตุบุกบ้านกลางดึกข่มขู่เอาชีวิต หลังไม่พอใจที่ออกมาคัดค้านสร้างโรงไฟฟ้า
 

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ MGR Online รายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านใน อ.เทพา จ.สงขลา ว่า เกิดเหตุการณ์ นายเกษม รามัญเศษ นายก อบต.ปากบางเทพา อ.เทพา จ.สงขลาพร้อมพวกเดินทางโดยรถกระบะ 1 คัน รถเก๋ง 1 คัน ไปยังบ้าน นายหมีด ชายเต็ม  แกนนำต่อต้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา จ.สงขลา เมื่อไปถึงนายก อบต.คนดังกล่าวเรียกให้นายหมีด เปิดประตูบ้าน แต่นายชายมิด ให้เหตุผลว่าเป็นยามวิกาลจึงไม่เปิดประตูบ้านตามที่นายก อบต.ข่มขู่ 

จากนั้น วันเดียวกัน ไทยพีบีเอส รายงานด้วยว่า เครือข่ายคนสงขลา-ปัตตานี ไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน เดินทางให้กำลังในนายหมีด ชายเต็ม แกนนำต่อต้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา จ.สงขลา ขณะเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เทพา จ.สงขลา ให้ดำเนินคดีนายเกษม  นายกอบต.ปากบาง อ.เทพา ที่ถูกอ้างว่า ข่มขู่เอาชีวิต หลังไม่พอใจที่ออกมาคัดค้านสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินในพื้นที่
 
แกนนำต่อต้านโรงไฟฟ้าถ่านหิน กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายกอบต.ปากบาง ได้มาเคาะประตูเรียกที่บ้านพัก และบอกจะยิงให้เสียชีวิต เพราะไปขัดขวางการก่อสร้างโรงไฟฟ้า จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความในวันนี้ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสภ.เทพา ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และเตรียมเรียกนายก อบต.ปากบาง รับทราบข้อกล่าวหาฐานความผิดบุกรุกเคหะสถานยามวิกาล และข่มขู่
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ่ายวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของนายหมีด เพื่อดูจุดเกิดเหตุดังกล่าวด้วย
 

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์