แผ่นดินไหวขนาด 6.6 ชายแดนอินเดีย-พม่า ผู้เสียชีวิต 7 บาดเจ็บ 90

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติแจ้งเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ชายแดนอินเดีย-พม่าห่างจาก อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน 732 กม. ด้านสื่ออินเดียระบุรัฐมณีปุระ-อัสสัมได้รับผลกระทบหนัก มีผู้เสียชีวิต 7 คน บาดเจ็บ 90 คน โดยเร่งส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย

4 ม.ค. 2559 ข้อมูลจากศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ (ศภช.) รายงานว่าเมื่อเวลา 06.05 น. วันจันทร์ที่ 4 ม.ค. 59 เกิดแผ่นดินไหวบนบกขนาด 6.6 ความลึก 53 กม. บริเวณชายแดนพม่า-อินเดีย อยู่ห่างจากอ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ประมาณ 732 กม. ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ศภช. จะแจ้งให้ทราบเป็นระยะต่อไป

ทั้งนี้ เว็บไซต์อินเดียเอ็กเพรส รายงานว่าทำให้รัฐในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย โดยเฉพาะรัฐมณีปุระ ได้รับผลกระทบ อาคารบ้านเรือนได้รับความเสียหาย โดยมีผู้เสียชีวิตแล้ว 7 คน บาดเจ็บ 90 คน โดยในจำนวนผู้บาดเจ็บนี้ มีจำนวนผู้บาดเจ็บในรัฐอัสสัม 20 คน

โดยหน่วยตอบสนองภัยพิบัติแห่งชาติอินเดีย ร่วมกับกองทัพบกและกองทัพอากาศอินเดีย ได้ถูกส่งไปปฏิบัติงานบรรเทาทุกข์ที่เมืองอิมฟัล เมืองหลวงของรัฐมณีปุระ และถูกส่งไปที่รัฐอัสสัม

เทนดรา สิงห์ รัฐมนตรีกระทรวงการพัฒนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
เยี่ยมผู้ประสบภัยพิบัติที่เมืองอิมฟัล รัฐมณีปุระ (ที่มา:
ANI)

สภาพความเสียหายที่เมืองอิมฟัล รัฐมณีปุระ (ที่มา: ANI)

ทั้งนี้ จิเทนดรา สิงห์ รัฐมนตรีกระทรวงการพัฒนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้เดินทางไปที่อิมฟัล เพื่อเยี่ยมผู้ประสบภัยพิบัติด้วย

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์