ตร. จ่อออกหมายจับ 6 คณะส่องทุจริตราชภักดิ์ หลังไม่เข้ารับทราบข้อกล่าวหาฝืนคำสั่งคสช.

หลังจากเมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา คณะ 'ส่องทุจริตราชภักดิ์' 5 คนเดินทางมาถึงหน้าสถานีตำรวจรถไฟธนบุรี แต่ยืนยันว่าจะไม่เข้ารายงานตัว ตามหมายเรียกให้รับทราบข้อกล่าวหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. จากการจัดกิจกรรมนั่งรถไฟไปราชภักดิ์เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา ทั้งนี้มีการออกหมายเรียกเพื่อรับทราบของกล่าวหาจำนวน 11 คน ซึ่ง 5 คน ที่ยืนยันไม่เข้ารายงานตัวรับทราบข้อกล่าวหาประกอบด้วย สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว  กรกช แสงเย็นพันธ์ ชนกนันท์ รวมทรัพย์ ชลธิชา แจ้งเร็ว และอภิสิทธิ์ ทรัพย์นภาพันธ์ (อ่านรายละเอียด) รวมทั้ง ธเนตร อนันตวงษ์ 

ภาพขณะที่ทั้ง 5 คน เดินทางมาที่ หน้าสถานีตำรวจรถไฟธนบุรี แต่ยืนยันว่าจะไม่เข้ารายงานตัว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา มติชนออนไลน์ รายงานว่า  ร.ต.อ.วัฒน์ ยอดคำ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจรถไฟธนบุรี กล่าวถึงกรณีนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว แกนนำกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตยใหม่ พร้อมพวกรวม 6 คน ปฎิเสธที่จะเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าวว่า  คณะพนักงานสอบสวนกำลังพิจารณาว่าจะยื่นคำร้องต่อศาลทหารกรุงเทพ เพื่อขอออกหมายจับกลุ่มนักศึกษากลุ่มนี้หรือไม่ เพราะที่ผ่านมานายสิรวิชญ์และพวกต่างแสดงเจตนาชัดเจนว่าจะไม่รับทราบข้อกล่าวหา ประกอบกับ ตำรวจได้ออกหมายเรียกให้ผู้ถูกกล่าวหาทุกคนมารับทราบข้อกล่าวหาครบ 2 ครั้งตามขั้นตอนของกฎหมายแล้ว ซึ่งหากจะมีการขอให้ศาลอนุมัติหมายจับจริงน่าจะยื่นภายในสัปดาห์นี้ 

ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 5 คนที่เข้ารับทราบข้อกล่าวหาไปแล้ว ต่างให้การปฎิเสธและขอยื่นคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษร โดยจะนำมามอบให้พนักงานสอบสวนเพื่อประกอบสำนวนภายในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ 

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์