ครม. ตั้งพล.อ.ฉัตรเฉลิม นั่งปธ.บอร์ดการยาง มั่นใจทหารก็เรียนบริหารมาเหมือนกัน

 

ครม. มีมติให้ 'พล.อ.ฉัตรเฉลิม' นั่งปธ.บอร์ดการยาง 'ถาวร' แซะไม่เหมาะสม เพราะคนที่เรียนโรงเรียนนายร้อยฯมาอาจไม่ได้เรียนเรื่องการเกษตรและการบริหารจัดการมา เจ้าตัวสวนกลับมั่นใจทหารก็เรียนบริหารมาเหมือนกัน 

12 ม.ค. 2559 สำนักข่าวไทย รายงานว่า พล.ต.สรรเสริญ  แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติแต่งตั้งคณะกรรมการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เสนอ  จำนวน 8 คน คือ พล.อ.ฉัตรเฉลิม เฉลิมสุข  เป็นประธานกรรมการฯ  และแต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ คือ  นายประสิทธิ์ หมัดเส็น ผู้แทนเกษตรกรชาวสวนยาง  นายสังข์เวิน ทวดห้อย ผู้แทนเกษตรกรชาวสวนยาง  นายเสนีย์ จิตตเกษม ผู้แทนเกษตรกรชาวสวนยาง  นายธีรพงศ์ ตันติเพชราภรณ์  ผู้แทนสถาบันเกษตรกรชาวสวนยาง นายสาย อิ่นคำ ผู้แทนสถาบันเกษตรกรชาวสวนยาง นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้แทนผู้ประกอบกิจการยาง ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการค้า และนายพิชัย ถิ่นสันติสุข ผู้แทนผู้ประกอบกิจการยาง ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตอุตสาหกรรมยาง โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่คณะรัฐมนตรีมีมติเป็นต้นไป

ก่อนหน้านี้ นายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตส.ส.สงขลา ระบุว่า หากมอบหมายให้พล.อ.ฉัตรเฉลิม ดำรงตำแหน่งดังกล่าวนั้น ไม่เหมาะสม เพราะคนที่เรียนโรงเรียนนายร้อยฯมาอาจไม่ได้เรียนเรื่องการเกษตรและการบริหารจัดการมา โดย มติชนออนไลน์ รายงานความเห็นของ พล.อ.ฉัตรเฉลิม ต่อกรณีนี้ด้วย ซึ่ง พล.อ.ฉัตรเฉลิม กล่าวว่า ทุกอย่างถ้าดำเนินการอย่างจริงจังเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน ก็สามารถทำได้ทั้งนั้น เป็นทหารก็เรียนรู้เรื่องการบริหารจัดการมาเหมือนกัน เมื่อผู้บังคับบัญชาสั่งให้ทำอะไรก็ต้องทำให้ได้ โดยเฉพาะเรื่องการแก้ไขปัญหายางพารา ซึ่งเป็นเรื่องฮอตในขณะนี้ ถ้ารัฐบาลให้ตนเข้ามาช่วย ตนก็พร้อมช่วยรัฐบาลเพื่อเดินหน้าต่อไปและช่วยชาวสวนยางทุกคน 

 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์