แรงงานรัฐวิสากิจ จี้ประยุทธ์ ทบทวนร่างพ.ร.บ.กำกับดูแลและบริหารรัฐวิสาหกิจ หวั่นแปรรูป

สมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ ร้องประยุทธ์ ทบทวน-ระงับร่างพ.ร.บ.การพัฒนาการกำกับดูแลและบริหารรัฐวิสาหกิจ ระบุมีข้อความที่จะก่อให้เกิดการแปรรูป

 
15 ม.ค. 2559 สำนักข่าวไทย รายงานว่า นายสาวิทย์ แก้วหวาน เลขาธิการสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (สรส.) พร้อมด้วย ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ ในหลายองค์กร เดินทางมาที่ศูนย์บริการประชาชน เพื่อยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อให้ทบทวนและระงับการพิจารณาร่างพ.ร.บ.การพัฒนาการกำกับดูแลและบริหารรัฐวิสาหกิจ พ.ศ. … โดยมีนายจิรชัย มูลทองโร่ย เป็นผู้รับหนังสือแทน
 
นายสาวิทย์ กล่าวว่า สรส.ขอให้นายกรัฐมนตรีทบทวนร่างพ.ร.บ.ดังกล่าว เพราะเห็นว่ามีข้อความที่จะก่อให้เกิดการแปรรูปรัฐวิสาหกิจ เปลี่ยนแปลงสถานะของรัฐวิสาหกิจจนพ้นสภาพจากการเป็นรัฐวิสาหกิจ และขอให้ สรส. ส่งผู้แทนเข้าร่วมตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อให้เกิดการมีส่วนร่วมและสร้างความสมานฉันท์ โดยยึดประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก  สรส.เห็นด้วยกับการปฏิรูปรัฐวิสาหกิจที่ไม่ให้นักการเมืองเข้ามาแทรกแซงหาประโยชน์ ต้องการให้มีการบริหารงานที่โปร่งใส ตรวจสอบได้
 
นายสาวิทย์ กล่าวว่า ในวันที่ 22 ม.ค.นี้ สรส.จะจัดประชุมที่ศูนย์ราชการ ในหัวข้อ วิพากษ์ร่างพ.ร.บ. ปฎิรูปหรือแปรรูปรัฐวิสาหกิจ เพื่อชี้แจงรายละเอียดและทำความเข้าใจกับผู้ที่ยังเกิดข้อสงสัยในร่างดังกล่าว
 
 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์