จ่านิวเผยเตรียมแจ้งความชุดอุ้มตัว 25 ม.ค.นี้

จ่านิว เผยเตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ข้อหาปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ไม่แสดงหมายจับ บ่าย 25 ม.ค.นี้  ขณะที่ช่วงเช้าเตรียมร้องการรถไฟสอบเหตุถูกตัดตู้โดยสาร พร้อมชวนผู้เสียหายเข้าร่วมลงชื่อ

22 ม.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว เตรียมเดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง จ.ปทุมธานี ให้ดำเนินคดีกับ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ข้อหาปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ไม่แสดงหมายจับ ขณะเข้าจับกุม และถูกทำร้ายร่ากาย นั้น ล่าสุด นายสิรวิชญ์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว 'Sirawith Seritiwat' ในลักษณะสาธารณะ เมื่อเวลา 15.29 น. ที่ผ่านมา ว่า ในเรื่องที่ตนจะเข้าไปแจ้งความ กรณีถูกอุ้มตัวเมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านามา ต่อสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง ที่ตนแจ้งว่าไว้หลายคนว่าจะไปพรุ่งนี้(23 ม.ค.59) หลังจากปรึกษาทนายและพิจารณาจากความสะดวก ตนจะขอเลื่อนไปเป็น วันจันทร์ที่ 25 ม.ค. 59 เวลา 13.00 น. ณ สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง 

นายสิรวิชญ์ กล่าวต่อว่า ส่วนในตอนเช้าของวันจันทร์ที่ 25 ม.ค. เวลา 08.30 น. จะเข้าไปยื่นหนังสือให้การรถไฟแห่งประเทศไทย สอบสวน กรณีตัดตู้โดยสารรถไฟขบวนที่ 255 เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 59 ณ ที่ทำการ การรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) ยศเส ตรงข้ามโรงเรียนเทพศิรินทร์ ในส่วนกิจกรรมนี้จะมีประกาศอย่างเป็นทางการในประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการในเพจกลุ่มประชาธิปไตยศึกษา เพื่อให้ผู้ที่ได้ความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้ร่วมกันลงชื่อร้องเรียนร่วมกัน
 

ภาพจากกล้องวงจรปิด แสดงภาพเหตุการณ์ช่วงที่สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ถูกควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่ซึ่งไม่ระบุสังกัด ระหว่างปฏิบัติการใช้รถปิคอัพ 2 คัน ไม่แสดงแผ่นป้ายทะเบียน โดยหลังเกิดเหตุ รถปิคอัพ 2 คัน  มุ่งหน้าจากประตูเชียงราก ไปยังถนนพหลโยธิน

ภาพจากกล้องวงจรปิด จะเห็นรถปิคอัพสีบรอนซ์เงินจอดหน้าประตูเชียงราก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต และมีเจ้าหน้าที่เดินลงมาอย่างน้อย 5 นาย เพื่อควบคุมตัวสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ ที่กำลังเดินกลับเข้ามาในเขตมหาวิทยาลัย (มุมซ้ายของจอภาพ) ก่อนนำตัวขึ้นรถปิคอัพสีบรอนซ์เงิน ที่จอดขวางประตูเชียงราก (กลางจอภาพ) และขับรถมุ่งไปทางถนนพหลโยธิน ขณะที่มีรถปิคอัพสีน้ำเงิน ขับตามประกบ

 

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์