ล้อการเมืองที่มช. ชมพาเหรด "อยุติธรรมครองเมือง" "กม.จากปลายกระบอกปืน"

8 ก.พ.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา และวันนี้(8 ก.พ.59) เฟซบุ๊กแฟนเพจ 'สมัชชาเสรีแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย' ได้เผยแพร่ภาพขบวนพาเหรดล้อเลียนการเมือง ในงานกีฬามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ประจำปีนี้ โดยเฉพาะขบวนของคณะนิติศาสตร์ ที่มีป้ายข้อความที่น่าสนใจโดยใช้ประเด็น แพะรับบาป ในการสื่อสาร เช่น  "อยุติธรรมครองเมือง" "กฎหมายจากปลายกระบอกปืน" เป็นต้น รวมทั้งยังมีวีดิโอคลิปการแสดงในงาน Spirit Night "Climax Law cmu 2016 แพะรับบาป" ที่มีการใช้บทเพลงของสามัญชน และเพลง เธอได้ยินผู้คนร้องไหม ซึ่งเป็นเพลงที่ดัดแปลงมาจากเพลงประกอบหลักของภาพยนตร์เรื่อง Les Miserable

 

 

#อยุติธรรมหนักมาก #อยุติธรรมครองเมือง #CMU #นิติศาสตร์มช ล้อการเมืองในมชก็มีนะดูหลายๆคณะนะฮ่าๆ ภาพโดย : Kitpatchara Somanawat

Posted by สมัชชาเสรีแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย on 6 กุมภาพันธ์ 2016

 

 

 

ภาพถ่าย ขบวนพาหรด งานกีฬามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปีนี้ เรามีภาพส่วนหนึ่งของคณะนิติศาสตร์ มาให้ชมกันครับ ในตอน แพะรับบาป ต...

Posted by สมัชชาเสรีแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย on 7 กุมภาพันธ์ 2016

 

นอกจากนี้ยังมีวิดีโอคลิปตัวอย่างการแสดงของคณะรัฐศาสตร์ตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา โดยเฉพาะปี 2014 ที่ใช้ชื่อการแสดงว่า ‘ความสุข (Happiness) ?’ ที่เป็นการแสดงที่ล้อเลียนต่อสถานการณ์การเมืองผ่านเมืองสมติที่ชื่อว่า ‘สุชน’ โดยระบุเรื่องย่อไว้ว่า เรื่องราวเกิดขึ้น ณ เมืองสุชน เมืองที่มีแต่คนดี ความดีงาม อยู่ด้วยกันอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย แต่ทว่า กลับเกิดความแตกแยกกันอย่างรุนแรง กลายเป็นสงครามหลากสี ผู้คนล้มตาย เพียงเพื่อผลประโยชน์ของชนชั้นนำบางคน การต่อสู้ต่างผลัดกันแพ้ ผลัดกันชนะ จนกระทั่ง กลุ่มที่เชื่อในความทันสมัยโดยอ้างประชาธิ­ปไตย ได้ปกครองเมือง และอ้างจำนวนเสียงที่ได้รับเลือกตั้งมามาก­กว่า ทำตามอำเภอใจ เพื่อพวกพ้องพี่น้องของตน โดยไม่สนใจเสียงคัดค้าน เรื่องราวต่างๆ จึงเกิดขึ้น (ดูรายงานและวีดิโอคลิป)

 

 

 

 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์