ซ่อมคืนนี้ BTS แจ้งเหตุขัดข้อง คาดกลับมาให้บริการได้ตามปกติพรุ่งนี้

 

24 ก.พ. 2559 ดร. อาณัติ อาภาภิรม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษา บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า วันนี้ (24  ก.พ.59) รถไฟฟ้าบีทีเอส เกิดเหตุขัดข้องบริเวณจุดสับรางในทิศทางจากสถานีชิดลมมุ่งหน้าเข้าสถานีสยาม จึงทำให้ไม่สามารถให้ขบวนรถไฟฟ้าวิ่งผ่านจุดดังกล่าวได้ เพื่อความปลอดภัย บริษัทฯ ได้ทำการจัดการเดินรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทใหม่ เป็นดังนี้คือ ตั้งแต่เวลา 06.00-12.00 น. จากสถานีหมอชิตไปสถานีสยามและวนกลับมาที่สถานีหมอชิต และจากสถานีสยามไปสถานีแบริ่ง และกลับมาที่สถานีสยาม ซึ่งผู้โดยสารในสายสุขุมวิทจะต้องเปลี่ยนขบวนรถที่สถานีสยาม เกิดความล่าช้าโดยความถี่ในการให้บริการช่วงเวลาเร่งด่วนจากประมาณ 3 นาที เป็นประมาณ 6 - 10 นาที  โดยขบวนรถไฟฟ้าสายสีลมให้บริการตามปกติ และตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 24.00 น. รถไฟฟ้าบีทีเอสจะให้บริการในเส้นทางดังนี้ คือ จากสถานีหมอชิตไปสถานีบางหว้าและวิ่งกลับมาที่สถานีหมอชิต ความถี่ประมาณ 5 นาที จากสถานีแบริ่งมาที่สถานีสยามและวิ่งย้อนกลับไปที่สถานีแบริ่ง ความถี่ประมาณ 7 นาที  และอีกเส้นทางหนึ่งคือ จากสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ-สถานีสยามและย้อนกลับไปที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ความถี่ประมาณ 5 นาที ซึ่งการจัดการเส้นทางการเดินรถนี้จะช่วยลดความหนาแน่นของผู้โดยสารที่สถานีสยามในการเปลี่ยนเส้นทางได้
 
สำหรับการแก้ไขปัญหารางที่ขัดข้องนั้น เนื่องจากจะต้องตัดกระแสไฟฟ้าก่อนลงไปทำงานซึ่งจะทำให้เกิดผลกระทบกับการให้บริการเป็นวงกว้าง  บริษัทฯ จึงจะดำเนินการซ่อมบำรุงในช่วงเวลาปิดให้บริการหลัง 24.00 น.  แทน และคาดว่าจะสามารถกลับมาให้บริการได้ตามปกติในวันพรุ่งนี้ (25 ก.พ.59)  บริษัทฯ จะรีบดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว  และสุดท้าย บริษัทฯ ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ 
 
 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์