ผบ.ตร.ชี้เรียก ‘พล.ร.อ.พะจุณณ์’ ไม่มาเจอหมายจับ ปมแชทไลน์อ้างมี พล.อ.ซื้อขายตำแหน่ง ตร.

29 ก.พ. 2559 หลังจากเมื่อวันที่ 26 ก.พ. ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียก พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป อดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ อดีตหัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ นายทหารนอกราชการที่ถูกกล่าวหา ในคดีที่มีข้อความแชทในแอพพลิเคชั่นไลน์ โดยข้อความว่ามี พล.อ.รายหนึ่ง เข้ามาเกี่ยวข้องในการซื้อขายตำแหน่งในการแต่งตั้งตำรวจนั้น  มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ในวันที่ 10 มี.ค. เวลา 10.00 น. ที่ปอท. ศูนย์ราชการ ย่านแจ้งวัฒนะ (อ่านรายละเอียด)

ล่าสุดวันนี้ (29 ก.พ. 59) กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ รายงานด้วยว่า ที่กองบินตำรวจ เขตดอนเมือง กทม. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีพนักงานสอบสวนที่นำโดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ออกหมายเรียก พล.ร.อ.พะจุณณ์ กรณีดังกล่าว ว่า ต้องดำเนินการตามกฎหมาย หากออกหมายเรียกแล้วไม่มาพบพนักงานสอบสวนก็ต้องออกหมายจับ

อย่างไรก็ตาม ในกรณีนี้หากพบว่าทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสียหาย ก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งมอบหมายให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ไปดูเรื่องนี้แล้ว สำหรับเรื่องนี้ไม่มีความหนักใจแต่อย่างใด
 
“องค์กรผมก็มีศักดิ์ศรี ใครจะมากล่าวหาลอยๆ ไม่ได้ แบบนี้ส่งกันไปส่งกันมาแบบนี้ไม่ได้ แต่เราไม่อยากไปกระทบกระทั่งกับใคร หากพบว่าเกี่ยวข้องผิดกฎหมายฐานหมิ่นประมาท ก็ต้องดำเนินการต่อไป ”ผบ.ตร.กล่าวยืนยัน และว่า เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวทาง พล.ร.อ.พะจุณณ์ ยังไม่ติดต่อมา แต่อาจติดต่อผ่านทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ ซึ่งเป็นหัวหน้าทีมสอบสวนเรื่องนี้
 
 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์