เกิดเหตุระเบิดตรงข้ามคลังแสงเก่า ทบ. ปากช่อง เบื้องต้นเสียชีวิต 2 ราย

เกิดระเบิดที่ดินว่างเปล่าตรงข้ามคลังแสงเก่า ผ.5 คส.สพ.ทบ. ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ที่เคยเกิดระเบิดมาแล้ว เหตุคนงานขุดท่อประปาไปเจอระเบิดที่คาดว่าปลิวมาตกตั้งแต่ระเบิดครั้งเก่า นำวางไว้ท้ายปิกอัพที่มีเครื่องปั่นไฟก่อนเกิดเหตุระเบิด เบื้องต้นเสียชีวิต 2 ราย
 
27 มี.ค. 2559 ไทยรัฐออนไลน์ รายงานว่าเมื่อเวลา 09.46 น. วันที่ 27 มี.ค. 59 ร.ต.อ.จารึก ปฐมพงศ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ไปตรวจที่เกิดเหตุระเบิด มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ บริเวณที่ดินว่างเปล่าตรงข้ามคลังแสงเก่า ผ.5 คส.สพ.ทบ. ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
 
ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณที่มีการขุดดินเพื่อวางท่อประปาของการประปาปากช่อง มีรถปิกอัพซึ่งเป็นของผู้รับเหมาวางท่อประปา ถูกแรงระบิดทำลายเสียหายทั้งคัน ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่าเป็นหัวหน้าคนงานกับลูกน้อง ต่อมา ได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน และไปเสียชีวิตที่ รพ.ปากช่องนานา อีก 1 คน เป็นชายทั้งคู่ ยังไม่ทราบชื่อ
 
สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุคนงาน หจก.กิติกาญน์ ซึ่งเป็นผู้รับเหมาจาก จ.นนทบุรี ได้ทำการขุดดินเพื่อวางท่อ และพบระเบิด จึงเก็บมาวางไว้ท้ายรถกระบะ แต่เนื่องจากมีการใช้เครื่องปั่นไฟที่ท้ายรถเพื่อใช้กระแสไฟฟ้าในการเชื่อมท่อ คาดว่าอาจมีความร้อนและประกายไฟออกมาจากเครื่องปั่นไฟ ทำให้เกิดระเบิดขึ้น ซึ่งผู้ตายทั้ง 2 ยืนอยู่บริเวณท้ายรถปิกอัพ ถูกแรงระเบิดอัดร่างจนเสียชีวิตดังกล่าว
 
ทั้งนี้จุดเกิดเหตุบริเวณนี้ อยู่ใกล้กับจุดที่เคยเกิดคลังแสงระเบิดเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนั้นมีทั้งลูกระเบิดและกระสุนปืนขนาดต่างๆ ปลิวไปทั่วบริเวณ ส่วนหนึ่งตกลงไปฝังอยู่ในดินเมื่อมีการวางท่อประปาจึงพบลูกระเบิดและกระสุนปืนจำนวนมากคนงานขุดพบก็เก็บไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ทหารแต่ครั้งนี้ระเบิดอาจไปทำปฏิกิริยากับความร้อนหรือกระแสไฟฟ้าจึงทำให้เกิดระเบิดขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนต่อไป

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์