เพนกวิน ม.5 ชวนลุ้น มีชัยแถลงร่างรธน. พรุ่งนี้ หวั่นโดนปล้นเรียนม.ปลายฟรี

จึงเรียนมาเพื่อช่วยกันลุ้น! เพนกวิน เลขาธิการกลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท โพสต์ จม.ชวนเพื่อน-ประชาชน จับตามีชัยแถลงร่าง รธน. หวั่นลดทอนสวัสดิการเรียนฟรี โดนปล้นเงินเรียน ม.ปลายฟรีไปต่อหน้าต่อตา

28 มี.ค.2559 พริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และเลขาธิการกลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท โพสต์จดหมายเปิดผนึก ถึง เพื่อน ๆ นักเรียน ลุงป้าน้าอาพ่อแม่พี่น้องผู้เสียภาษี และสื่อมวลชนทุกท่าน โดยเชิญชวนให้จับตาการแถลงข่าวเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญ ในวันพรุ่งนี้(29 มี.ค.59) ซึ่งร่างฉบับก่อนหน้านี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับการลดทอนสวัสดิการเรียนฟรีจากที่คุ้มครองทั้งการศึกษาขั้นพื้นฐาน

โดย พริษฐ์ ระบุว่า เนื่องจากในร่างรัฐธรรมนูญฉบับก่อนนั้น มีเนื้อหาเกี่ยวกับการลดทอนสวัสดิการเรียนฟรีจากที่คุ้มครองทั้งการศึกษาขั้นพื้นฐาน (ป.1 ถึง ม.6) เหลือเพียงการศึกษาภาคบังคับ (ถึงแค่ ม.3) เท่านั้น หรือพูดง่าย ๆ ก็คือพี่น้องจะโดนปล้นเงินเรียน ม.ปลายฟรีไปต่อหน้าต่อตา

"กระผมและเพื่อน ๆ กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไทจึงขอเชิญชวนทุกท่านช่วยกันจับตาดูว่าสุดท้ายแล้ว ในร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่จะได้อ่านกันวันพรุ่งนี้นั้น เงินเรียนฟรีสำหรับชั้น ม.ปลาย ที่ควรจะเป็นค่าเรียน ม.ปลายของเรา ของพี่เรา น้องเรา เพื่อนเรา ลูกหลานเรา จะถูกช่วงชิงไปหรือไม่ จึงเรียนมาเพื่อช่วยกันลุ้น"  พริษฐ์ กล่าว
 

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์