พุทธะอิสระอัดเยาวชนโหวตโนเป็นแก๊งกินรวบประเทศ มีคนโยนเศษเงินมาให้ก็ออกมาเพ่นพ่าน

8 เม.ย.2559 พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม และ แกนนำกปปส. โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ 'หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)' โดยมีทั้งภาพกลุ่มเยาวชนประท้วง มีชัย ฤชุพันธุ์ ขณะกล่าวปาฐกถาหัวข้อ กรอบแนวคิดในการร่างรัฐธรรมนูญของกรธ. และการรณรงค์ Vote No ของขบวนการประชาธิปไตยใหม่ที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 

พุทธะอิสระ แสดงความเห็นกรณีการเคลื่อนไหวโหวตโนดังกล่าวว่า พวกคลั่งประชาธิปไตยที่ชอบอ้างแต่สิทธิของตน จนไม่สนใจสิทธิของผู้อื่น ก็เข้ามาทำลายบรรยากาศและสิทธิประโยชน์ของผู้ฟัง ผู้ร่วมงานจนหมดสิ้น

“มันเริ่มแล้ว ขบวนการล้มรัฐธรรมนูญของแก๊งกินรวบประเทศไทยกำลังเริ่มออกมาเพ่นพ่าน แสดงพลัง โชว์สัญลักษณ์ ควักเรียกมวลชน เพราะได้ข่าวว่ามีคนโยนเศษเงินมาให้ก้อนหนึ่ง พิสูจน์ได้จากขันแดงแจกทั่วประเทศ" พุทธะอิสระ กล่าว

"เอาเป็นว่า งานนี้พวกเราชาวเวทีแจ้งวัฒนะ ทำได้ดีที่สุดคือ ยืนอยู่บนภู ดูเสือกัดกัน เพราะถ้ารัฐธรรมนูญผ่าน เราก็ชอบ หรือถ้าไม่ผ่าน พวกเราก็ดีใจ คนไทยผู้รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ล้วนได้ประโยชน์เห็นๆ พวกเราจึงไม่จำเป็นต้องไปทุกข์ร้อนอะไรกับพวกเขา หากอยากจะช่วยชาติ ก็ช่วยกันเรียกร้องให้พวกลัทธิกินรวบประเทศไทยออกกันมามากๆ ทั้งภิกษุและฆราวาส คสช.เขาจะได้ตัดสินใจง่ายขึ้น" พุทธะอิสระ กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์