หัสวุฒิ วิฑิตวิริยกุล อดีตประธานศาลปกครองสูงสุดเสียชีวิตหลังรักษาตัว

หัสวุฒิ วิฑิตวิริยกุล อดีตประธานศาลปกครองสูงสุด ซึ่งถูกให้ออกจากราชการหลังผลสอบกรณี "จดหมายน้อย" อ้างตำแหน่งประธานศาลปกครองสูงสุดฝากตำแหน่งให้ตำรวจ เสียชีวิตแล้วเช้าวันนี้ที่ รพ.ศิริราช หลังป่วยรักษาตัว

13 เม.ย. 2559 หัสวุฒิ วิฑิตวิริยกุล อดีตประธานศาลปกครองสูงสุด เสียชีวิตแล้วที่ รพ.ศิริราช หลังรักษาตัวโรคมะเร็ง

ทั้งนี้หลังพ้นจากตำแหน่งประธานาศาลปกครองสูงสุด ต่อมา หัสวุฒิ ได้เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ศิริราช เพื่อรักษาโรคมะเร็ง ก่อนที่จะมีรายงานว่าเสียชีวิตในวันนี้

หัสวุฒิเกิดเมื่อเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2491 นิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เนติบัณฑิตไทย สำนักอบรมศึกษากฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา ปริญญาเอกมหาวิทยาลัยเวียนนา และดำรงตำแหน่งประธานศาลปกครองสูงสุดคนที่ 2 แทน อักขราทร จุฬารัตน ที่เกษียณเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2553

ต่อมาเมื่อ 23 ก.ย. 58 ผลการประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลปกครอง หรือ ก.ศป. มีมติให้หัสวุฒิออกจากราชการในตำแหน่งประธานศาลปกครองสูงสุด กรณี "จดหมายน้อย" 2 ฉบับ ที่มีส่วนรู้เห็นกับดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม เลขาธิการสำนักงานศาลปกครองศาลปกครอง ทำจดหมายถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และ รอง ผบ.ตร. อ้างถึงประธานศาลปกครองสูงสุด มีความประสงค์สนับสนุน นายตำรวจยศ พ.ต.ท. รายหนึ่ง โดยอ้างว่า เป็นเพื่อนกับหลานชายของหัสวุฒิ ให้ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้กำกับการ

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์