แถลงการณ์ 'เจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์' ทรงรับการผ่าตัดเนื้องอกที่พระศอเรียบร้อยดี

28 พ.ค. 2559 แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เรื่อง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จไปประทับ ณ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ ฉบับที่ 2
       
ตามที่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี มีพระอาการประชวร โดยคณะแพทย์ผู้ถวายการรักษาได้ตรวจพบก้อนเนื้องอกที่พระศอ (คอ) และทรงได้รับการถวายการตัดชิ้นเนื้อเพื่อตรวจ (Biopsy) เมื่อวันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม พุทธศักราช 2559 ณ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ
       
การผ่าตัดสำเร็จเรียบร้อยด้วยดี คณะแพทย์ฯ ได้ตัดก้อนเนื้องอกออกทั้งหมด เพื่อป้องกันพระอาการอันอาจจะเกิดขึ้นในอนาคต ผลของการตรวจชิ้นเนื้อทางพยาธิวิทยา ไม่พบเนื้อร้าย หลังการผ่าตัดทรงขยับพระพาหุ (ต้นแขน) และพระกร (ปลายแขน) ได้น้อย กอปรกับยังมีพระอาการจากภาวะตับอ่อนอักเสบเดิม ทรงปวดพระนาภี (ท้อง) มีพระอาการคลื่นไส้ และทรงอาเจียนเป็นบางครั้ง อีกทั้งยังทรงมีพระปรอท (ไข้) สูงเป็นบางเวลา เสวยพระกระยาหารได้น้อย และมีพระอาการอ่อนเพลียมาก
       
คณะแพทย์ฯ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ จึงมีความเห็นร่วมกัน ขอพระราชทานกราบทูลให้ทรงงดการปฏิบัติพระกรณียกิจสักระยะหนึ่ง เพื่อให้ทรงพักพระวรกาย และทรงรับการถวายพระโอสถอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เพื่่อให้ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว
       
จึงประกาศมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน
       
สำนักพระราชวัง
       
28 พฤษภาคม พุทธศักราช 2559

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์