ประแสงโพสต์ขออภัยนักกิจกรรม ยันกลุ่มเหล่านั้นไม่ถูก พท. ชี้นำกระแสต้าน รธน.เผด็จการ

ประแสง โพสต์ขออภัยที่ให้สัมภาษณ์กับประชาไทผิดไปจากข้อเท็จจริง กรณีระบุว่า  "ฝ่ายประชาธิปไตยได้ถูกชี้นำเป็นกระแสไปก่อนโดยพรรคเพื่อไทยโดยแถลงท่าทีไม่รับ.." ยันองค์กรประชาธิปไตยลุกขึ้นมาต่อต้านก่อนพรรคการเมืองเสียด้วยซ้ำ

ประแสง มงคลศิริ 

5 มิ.ย. 2559 จากกรณีที่วานนี้ (4 มิ.ย.59) ประชาไท ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ของ  ประแสง มงคลศิริ แกนนำพรรคพลังประชาธิปไตย อดีต ส.ส. จ.อุทัยธานี และแกนนำ นปช. หนึ่งในผู้ที่ชูธง ‘บอยคอต’ ร่างรัฐธรรมนูญ ฉ.มีชัย (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม) โดยมีข้อความตอนหนึ่งที่ ประแสง กล่าวว่า "ฝ่ายประชาธิปไตยได้ถูกชี้นำเป็นกระแสไปก่อนโดยพรรคเพื่อไทยโดยแถลงท่าทีไม่รับ.." นั้น 

ล่าสุดวันนี้ (5 มิ.ย.59) ประแสง ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว 'ประแสง มงคลศิริ' ในลักษณะสาธารณะ เพื่อขออภัยที่ให้สัมภาษณ์ผิดไปจากข้อเท็จจริง โดยระบุว่าว่า ข้อความดังกล่าวทำให้มีผู้ได้รับความเสียหาย

"ข้อเท็จจริงนั้น มีองค์กรประชาธิปไตยทั้งในและต่างประเทศ ได้เคลื่อนไหวต่อต้านรัฐธรรมนูญเผด็จการ บนพื้นฐานของเหตุและผลขององค์กรตนเอง ไม่ตกอยู่ภายใต้การชี้นำจากพรรคใด และบางองค์กรได้ลุกขึ้นมาต่อต้านก่อนพรรคการเมืองเสียด้วยซ้ำ" ประแสง ระบุ
ที่มา เฟซบุ๊กส่วนตัว 'ประแสง มงคลศิริ

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท