ซีอีโอนกแอร์ตรวจสอบกรณีผู้ช่วยนักบินแชทโหม่งโลก-พร้อมขอโทษยิ่งลักษณ์

กรณีแชทกรุ๊ป ผู้ช่วยนักบินโพสต์ภาพ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรและคณะ กำลังโดยสารเครื่องบิน โดยมีบางข้อความโพสต์ขู่นำเครื่องโหม่งโลก ล่าสุด พาที สารสิน ซีอีโอนกแอร์ ทราบเรื่องแล้ว เตรียมตรวจสอบ พร้อมขอโทษยิ่งลักษณ์ ยืนยันนกแอร์ไม่มีคำว่าการเมือง เรื่องนี้รับไม่ได้แน่ๆ

12 มิ.ย. 2559 - กรณีโลกโซเชียลเผยแพร่ข้อความการสนทนาแบบกลุ่มของบุคคลที่ถูกระบุว่าเป็น "ผู้ช่วยนักบิน" สายการบินแห่งหนึ่ง โพสต์ภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรและคณะกำลังเดินทางกลับจาก จ.แพร่ โดยเที่ยวบินของสายการบินแห่งหนึ่ง และโพสต์ข้อความต่อมาว่า "มีเหยื่อ ออน บอร์ด หวะ" และจากนั้นมีผู้แสดงความเห็นว่า "cfit หน่อย..." ซึ่งเป็นศัพท์การบินย่อมาจาก controlled flight into terrain หมายถึงอุบัติเหตุที่เกิดกับอากาศยาน ที่บินชนผืนดิน ภูเขา หรือน้ำ หรือสิ่งกีดขวางอื่น

ล่าสุดในทวิตเตอร์ @Patee122 ของ พาที สารสิน CEO สายการบินนกแอร์ ได้ทวิตว่า "ผมเพิ่งทราบเรื่องนะครับ กำลังตรวจสอบแต่นิสัยแบบนี้รับไม่ได้เหมือนกันนะครับ" [1] และ "เดี๋ยวผมจะโทรไปขอโทษคุณยิ่งลักษณ์เองครับ นกแอร์ไม่มีคำว่าการเมืองครับ ผมรับไม่ได้แน่ๆ" [2]ปฏิทินประชาไทxไข่แมว2020

นอกจากนี้ในอินสตาแกรมของพาที เมื่อเวลา 21.16 น. มีการเผยแพร่จดหมายขออภัยถึงยิ่งลักษณ์ ชินวัตรด้วย โดยตอนหนึ่งของจดหมายระบุว่า

"...สายการบินนกแอร์ได้รับทราบเรื่องอันไม่ถูกต้องดังกล่าวแล้ว โดยสารการบินขอยืนยันว่าสายการบินดำเนินงานด้วยความมีธรรมาภิบาล และบริการผู้โดยสารทุกท่านด้วยความเท่าเทียม ปราศจากการเลือกปฏิบัติต่อผู้โดยสาร โดยข้อความบทสนทนาที่ปรากฏในสื่อโซเชียลของนักบินสายการบินนกแอร์นั้น เป็นการแสดงทัศนคติส่วนบุคคล สายการบินไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งกับการกระทำอันไม่ถูกต้องดังกล่าว และอยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริงดังกล่าว
 
สายการบินนกแอร์ ใคร่กราบขออภัยคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นอย่างสูงและมีความเสียใจต่อการกระทำอันไม่ถูกต้องของนักบิน ซึ่งสายการบินหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจดหมายขออภัยฉบับนี้จะสามารถแสดงเจตนารมณ์ของสายการบินที่ต้องการอธิบาย และแสดงถึงการไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งในการแสดงทัศนคติเชิงลบทั้งปวงของพนักงานสายการบินที่มีต่อผู้โดยสาร
 
ทางการบินต้องขอภัยอย่างสูงมา ณ ที่นี้อีกครั้งหนึ่ง
 
ด้วยความเคารพอย่างสูง
 
พาที สารสิน
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน)"

อนึ่งยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคณะได้โดยสารสารการบินนกแอร์เที่ยวบิน DD8005 จาก จ.แพร่ กลับมากรุงเทพมหานคร โดยมาถึงแล้วในช่วงเย็นวันนี้

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์