มท.1 เชื่อไม่มีเหตุรุนแรงชายแดนใต้ หลังพบพ่นสี "ประชามติ" พร้อมกากบาททับหลายพื้นที่

2 ส.ค. 2559 จากเหตุการณ์พ่นสีข้อความ "ประชามติ" และ  "รัฐธรรมนูญไทย"  พร้อมเครื่องหมายกากบาททับ ในหลายพื้นที่ชายแดนใต้วานนี้ (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)

วันนี้ (2 ส.ค.59) สำนักข่าวไทย รายงานว่า พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ว่า ยังไม่ได้รับรายงานเหตุเพิ่มเติม ซึ่งฝ่ายความมั่นคงยินดีให้ความร่วมมืออยู่แล้ว โดยเฉพาะในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ที่เป็นการทำงานของฝ่ายท้องที่และฝ่ายปกครองที่ต้องดูแลความสงบเรียบร้อย อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าไม่น่าจะมีอะไรรุนแรงมากกว่านี้ เนื่องจากได้มีหนังสือแจ้งเตือนไปยังพื้นที่ดังกล่าวและทั่วประเทศแล้ว ส่วนศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อยฯ ได้ทำหน้าที่อย่างหนักและเต็มที่อยู่แล้ว

“ภาพรวมทั้งประเทศช่วงก่อนการลงประชามติในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ ไม่มีเรื่องใดที่ไม่เรียบร้อย ซึ่งบัญชีเลือกตั้งที่ถูกฉีกในการเลือกตั้งที่ผ่านมา พบว่ามีเหตุฉีกบัญชีรายชื่อประมาณพันกว่าครั้ง ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ และเมื่อเทียบกับการลงประชามติครั้งนี้ ไม่ถือเป็นนัยหรือเหตุไม่เรียบร้อย และส่วนตัวคิดว่าทุกฝ่ายต้องเคารพสิทธิของประชาชนในการแสดงความคิดเห็น ไม่ควรทำอะไรที่ลิดรอนสิทธิของประชาชน” พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว

 

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

แสดงความคิดเห็น

ข่าวรอบวัน

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์