สาวแฉคลิปเคลียร์ถูกขู่ "จะโดนตบหัวเพราะกินป๊อปคอร์น" ขณะเพลงสรรเสริญดังฯ ในโรงหนัง

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา กระปุกดอทคอม รายงานว่า กำลังเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก สำหรับคลิปวิดีโอที่ชื่อว่า "จะโดนตบหัวเพราะกินป๊อปคอร์น" ที่ถูก 'YouLike (คลิปเด็ด)' ดึงมาจาก เฟซบุ๊ก 'Senerys Targaryens'  เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2559 โดยเจ้าของคลิปเล่าว่า เมื่อวานนี้ (5 ส.ค. 2559) ตนกับครอบครัวได้ไปดูหนังที่ห้างแห่งหนึ่ง โดยระหว่างที่เพลงสรรเสริญพระบารมีดังขึ้นตนก็ได้ยืนเคี้ยวป็อปคอร์นไปด้วย สักพักก็มีเสียงผู้ชายที่ยืนห่างไปหนึ่งเก้าอี้ตะโกนเสียงดังว่า "ถ้ากูไม่เห็นมึงเป็นผู้หญิงกูตบกบาลไปแล้วนะเนี่ย" ทำให้ตนตกใจมากจึงหันไปถามว่า หมายถึงใคร ก่อนจะมีการโต้เถียงกันสักพักจึงตกลงกันว่าค่อยเคลียร์อีกครั้งหลังจากดูหนังจบ

ทั้งนี้หลังจากดูหนังจบแล้ว เจ้าของคลิปดังกล่าวก็ได้เดินไปเคลียร์กับคู่กรณีด้านนอกโรงหนัง ซึ่งก็มีการโต้เถียงพักใหญ่ โดยทางฝ่ายชายให้เหตุผลในทำนองว่า ไม่พอใจที่อีกฝ่ายยืนเคี้ยวป็อบคอร์นขณะยืนตอนเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนทางฝ่ายชายจะเดินหนีไปในที่สุด

กระปุกดอทคอม รายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากคลิปวิดีโอ ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก โดยแบ่งเป็น 2 ฝ่ายคือฝ่ายที่เห็นด้วยกับฝ่ายหญิงว่าผู้ชายคนดังกล่าวใจร้อนเกินไป น่าจะพูดกันดี ๆ ไม่ควรใช้อารมณ์ ส่วนฝ่ายที่เข้าข้างฝ่ายชายให้ความเห็นว่า ผู้หญิงคนดังกล่าวไม่มีมารยาทน่าจะรอให้เพลงสรรเสริญพระบารมีจบก่อน เนื่องจากเป็นมารยาทที่คนไทยทุกคนต้องรู้ และบางส่วนให้ความเห็นว่า ผิดทั้งสองฝ่ายเพราะใจร้อนกันทั้งคู่

 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์