รัฐบาลจะไม่ให้ความเห็นเรื่องคำถามพ่วง-หลังศาล รธน. ขอความเห็นแม่น้ำ 3 สาย

วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีเผยหนังสือตอบกลับหลังศาลรัฐธรรมนูญขอให้ยื่นเอกสารเพิ่มเรื่องคำถามพ่วงประชามติว่า รัฐบาลและ คสช. ไม่เกี่ยวข้องกับคำถามพ่วง ผู้ที่จะตอบได้ดีคือ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ และสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ซึ่งเป็นต้นคิด

แฟ้มภาพนายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษา คสช. ปัจจุบันเป็นรองนายกรัฐมนตรี รับไหว้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา หัวหน้าฝ่ายกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม คสช. ปัจจุบันเป็น รมว.กระทรวงยุติธรรม ภายหลังชี้แจงเนื้อหารัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว พ.ศ. 2557 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2557 (ที่มา: ศูนย์สื่อทำเนียบรัฐบาล)

9 ก.ย. 2559 กรณีศาลรัฐธรรมนูญ มีคำสั่งให้แม่น้ำ 3 สาย ประกอบด้วย สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ และคณะรัฐมนตรี ยื่นเอกสารและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำถามพ่วงประชามติ ภายในวันจันทร์ที่ 12 กันยายนนี้นั้น

สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย รายงานวันนี้ว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในส่วนของคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้มีหนังสือตอบกลับ ว่า รัฐบาล และ คสช.ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตั้งคำถามพ่วง จึงไม่สามารถให้ความเห็นใดๆ ได้ ผู้ที่จะให้ความเห็นและข้อมูลได้ดี คือ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ และสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการเรื่องการตั้งคำถามพ่วง ส่วนหนังสือตอบกลับคาดว่าจะส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญวันนี้ (9 ก.ย.)

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์