นักปั่นจักรยานไทย-กัมพูชาไว้อาลัยถวายพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9

นักปั่นจักรยานกว่า 2 พันคน ปั่นเชื่อมสัมพันธ์ 2 แผ่นดินไทย-กัมพูชา โดยร่วมกันไว้อาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมี ผวจ.สุรินทร์ พร้อมด้วยรอง ผวจ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา ร่วมปั่นนำขบวน

22 ต.ค. 2559 ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นพื้นที่ชายแดนติดกับประเทศกัมพูชา นายอรรถพร สิงหวิชัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยนายเรียม โซ๊ะดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา ได้ร่วมกันลงนามและกล่าวไว้อาลัยถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนนำนักปั่นจักรยานกว่า 2 พันคน ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 9 นาที เพื่อไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร

จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา ได้นำนักปั่นจักรยานกว่า 2 พันคน ปั่นจักรยานออกจากหน้าที่ว่าการอำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ เพื่อมุ่งหน้าสู่จังหวัดอุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา ในโครงการปั่นเชื่อมสัมพันธ์ 2 แผ่นดินไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 1  เพื่อร่วมไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

โดยปั่นจักรยานตามเส้นทางกาบเชิง-ด่านถาวรช่องจอม ระยะทาง 15 กิโลเมตร จากนั้นได้ผ่านประตูด่านถาวรช่องจอมลงไปยังจังหวัดอุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา อีกเป็นระยะทาง 45 กิโลเมตร ตามถนนสายหลักโอร์เสม็ด-อำเภอสำโรง ผ่านหมู่บ้านต่างๆ ของชาวกัมพูชา จากนั้นจะปั่นกลับมาที่อำเภอกาบเชิงเช่นเดิม รวมระยะไปกลับ 120 กิโลเมตร  โดยมีนักปั่นทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชาร่วมปั่นจักรยานในครั้งนี้จำนวนกว่า 2 พันคน

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์