พล.ท.สรรเสริญ ระบุครบ 30 วัน ให้ทีวี การแสดงต่างจังหวัดค่อยๆกลับมาเป็นปกติ

พล.ท.สรรเสริญ โฆษกสำนักนายกฯ ชี้แจงหลังครบช่วงเวลาไว้ทุกข์ 30 วัน ให้สถานีโทรทัศน์ปรับตัวอย่างค่อบๆเป็น ค่อยไป ด้านการละเล่น การแสดงในต่างจังหวัด ให้ข้าราชการพิจารณาตามความเหมาะสม

31 ต.ค. 2559 มติชนออนไลน์ รายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงแนวทางการปฏิบัติตัวของผู้ประกอบการสถานบันเทิงว่า นายกรัฐมนตรีเป็นห่วงว่าวันนี้สังคมอยู่ในช่วงของความโศกเศร้า แต่เศรษฐกิจยังต้องขับเคลื่อน ประชาชนส่วนหนึ่งที่ประกอบกิจการสถานบันเทิง จึงมอบหมายให้ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีไปหาข้อยุติ โดยให้ส่วนราชการ ประชาชน เอกชน และบรรดาศิลปิน หาทางออกร่วมกัน โดยต้องมีแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจนภายใน 1-2 วันนี้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง จะได้มีแนวทางปฏิบัติ

พล.ท.สรรเสริญกล่าวต่อว่า ส่วนแนวทางปฏิบัติของสถานีโทรทัศน์ ซึ่งมีรายการบันเทิงอยู่นั้น หากเลย 30 วัน ทุกอย่างจะเข้าสู่สภาวะปกติ แบบค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งสื่อทุกแขนงรู้ว่าจะต้องทำอย่างไร เพราะไม่ได้ถูกกดดันโดยรัฐบาล แต่จะถูกกดดันจากกระแสสังคม จึงต้องหล่อเลี้ยงความรู้สึกของสังคมและตัวสื่อเอง ส่วนกิจกรรมการละเล่นในพื้นที่ของจังหวัดต่างๆ มีแนวคิดจะให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 30 วันเช่นกัน โดยข้าราชการในจังหวัดจะพิจารณาความเหมาะสมกันเอง

 ปฏิทินประชาไทxไข่แมว2020

 

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์